• Trang chủ
  • Kho Kiến Thức, Xu hướng
  • Bloomberg gia tăng số tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng thêm 39 tỷ USD, lọt Top 30 người giàu nhất thế giới và vị trí thứ 4 tại châu Á.

Bloomberg gia tăng số tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng thêm 39 tỷ USD, lọt Top 30 người giàu nhất thế giới và vị trí thứ 4 tại châu Á.

Chia sẻ tin này:

Bài viết mới trên Bloomberg tính toán rằng tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã tăng thêm 39 tỷ USD, đạt 44,3 tỷ USD sau sự ra mắt ấn tượng của Vinfast trên sàn giao dịch Nasdaq. Với con số đáng chú ý này, tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ gia nhập top 30 trong danh sách tỷ phú của Bloomberg.

Vinfast

Trong phần lớn thời gian giao dịch đầu tiên, cổ phiếu VFS giao động quanh mức 28-29 USD, tương đương với giá trị vốn hóa của VinFast khoảng 67 tỷ USD, tăng gấp ba lần so với kế hoạch ban đầu và vượt qua vốn hóa của nhiều tên tuổi trong ngành ô tô như Ford, General Motors…

Vào cuối ngày, cổ phiếu VinFast tăng mạnh lên 37 USD mỗi cổ phiếu, đồng nghĩa với việc vốn hóa của VinFast đã đạt đến 85,5 tỷ USD.

vinfast

Dựa trên thông tin chúng tôi thu thập, sau khi thực hiện việc sáp nhập với Black Spade Acquisition, tổng số cổ phiếu đang lưu hành của VinFast Auto là hơn 2,307 tỷ cổ phiếu. Trong tổng số này, Tập đoàn Vingroup sở hữu 51,36%, hai công ty đầu tư thuộc quyền sở hữu của ông Phạm Nhật Vượng gồm CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam (VIG) chiếm 33,37% và Asian Star Trading & Investments Pte. Ltd nắm giữ gần 15%. Phần còn lại là của các cổ đông khác.

vinfast

vinfast

Số lượng cổ phiếu của các cổ đông VinFast trước khi sáp nhập Black Spade Acquisition

Xem thêm  Lụa Việt Nam - hành trình thực tế Lụa hát trên vai trên đồi chè Bảo Lộc của NTK Trung Đinh

Do đó, tổng số lượng cổ phiếu VFS mà hai công ty đầu tư của ông Vượng đang nắm giữ là khoảng 1.115 triệu cổ phiếu, tương đương 48,33% cổ phần của VinFast. Nếu tính toán gián tiếp thông qua hai khoản đầu tư này, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới có thể gia tăng thêm 41 tỷ USD.

Phần lớn khối tài sản hiện tại của ông Vượng cũng được tính đến gián tiếp thông qua VIG, cổ đông lớn nhất của Tập đoàn Vingroup.

Thêm vào đó, khi tính thêm khối tài sản hiện có, giá trị tài sản của ông Vượng có thể lên đến gần 47 tỷ USD.

Khi xem xét tình hình này, ông Vượng có thể đứng trong danh sách Top 30 người giàu nhất trên toàn cầu và xếp thứ 4 tại lục địa Á, chỉ sau hai tỷ phú người Ấn Độ là Mukesh Ambani và Gautam Adani, cùng với tỷ phú giàu nhất Trung Quốc là Chung Thiểm Thiểm – chủ tập đoàn đồ uống Nongfu Spring, và ông vượt qua Trương Nhất Minh – người sở hữu Bytedance/TikTok với khối tài sản 45 tỷ USD.

vinfast

Bài viết mới trên Bloomberg thực hiện tính toán rằng, sau sự ra mắt nổi bật của VinFast trên sàn giao dịch Nasdaq, tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã gia tăng thêm 39 tỷ USD, đạt tổng số 44,3 tỷ USD. Nhờ con số này, tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ tiến vào danh sách danh hiệu top 30 tỷ phú của Bloomberg.

Xem thêm  Khách sạn 6 sao ở Đà Nẵng sang trọng nhất hiện nay

Tuy nhiên, cho đến 8 giờ sáng ngày 16/8, bảng xếp hạng thời gian thực trên Bloomberg vẫn chưa có sự thay đổi.

bảng xếp hạng tỷ phú Bloomberg

theo cafef

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Từ khóa

Trả lời

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm