Bespoke Mosaic: Ý niệm tinh tế trong thiết kế nội thất của Bodi Collections

Chia sẻ tin này:

Ra đời vào năm 2001, Bodi Collections chuyên về vật liệu trang trí nội thất bao gồm vải, giấy gián tường,… phục vụ ở các dự án thương mại, khách sạn và khu dân cư cao cấp. Thương hiệu này nổi tiếng với những thiết kế Bespoke mosaic tinh vi, lấy cảm hứng từ thẩm mỹ và thời trang nước Ý.

Vào thời điểm công ty được thành lập năm 2001 tại Singapore, lĩnh vực thiết kế nội thất đã phát triển theo nhiều hướng thú vị. Trong đó có các thương hiệu quốc tế như Jab Anstoch & Carlucci di chivasso mà nhà sáng lập Bodi Collections – Sean Bo có cơ hội làm việc cùng, song song với đó là mối hợp tác với các hãng thiết kế nội thất nổi tiếng ở Âu châu.

Vào thời điểm đó, Singapore vẫn là khu vực hòa trộn sôi động giữa các nền văn hóa khác nhau. Giáo dục phương Đông tiếp xúc phương Tây đã cho phép Sean chi tiết hóa tầm nhìn của công ty.

Nghệ thuật Bespoke Mosaic tinh vi trong thiết kế nội thất

Nhà sáng lập Bodi Collections luôn đánh giá cao yếu tố “Vẻ đẹp”, đặc biệt là tầm quan trọng của vải vóc, nội thất, vật liệu và lớp phủ (covers), để nâng tầm sự thanh lịch và trải nghiệm thân thể lẫn tinh thần trong môi trường. Tầm nhìn của ông là mở mang đầu óc của khách hàng, và cho phép họ đánh giá cao, làm phong phú thêm không gian sống cá nhân và gia đình thông qua những sáng tạo độc đáo của công ty. Ông khao khát khiến không gian nội thất và cuộc sống trở nên thú vị, ấm áp và toát lên được tinh thần NHÀ mà mọi thành viên trong gia đình đều hướng về.

Ý niệm này đặc biệt quan trọng vì ngày nay, nhiều người có xu hướng dành thời gian ở nhà nhiều hơn. Chúng ta nên nắm lấy cơ hội và nuôi dưỡng bản thân trong môi trường mà chúng ta sống.

 

Bodi Collections có nhiều dự án ở Singapore và Thượng Hải. Tuy nhiên, một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất của Sean là cơ hội làm việc với một khách hàng ở Đông Nam Á cho những dự án khu dân cư riêng của ông. Chủ sở hữu bị ấn tượng với thiết kế nội thất của Bảo tàng Nghệ thuật lớn nhất thế giới – Louvre ở Paris. Ông muốn một bản sao trong nhà và toàn bộ khung thời gian từ Visualisation & Conceptualisation (Thị giác và Khái niệm) đến khi hoàn thành. Mất tổng cộng 05 năm cho quá trình đó. Kết quả cuối cùng là phần trang trí nội thất tuyệt vời đầy tinh tế, mô tả đúng tinh thần Louvre.


Trong bối cảnh hôm nay, các giải pháp tùy chỉnh và sáng tạo góp phần biến đổi suy nghĩ và giấc mơ của khách hàng. Phong cách và tính cách của khách hàng được thể hiện rõ ràng qua các chi tiết thiết kế, việc sử dụng vật liệu, ngôn ngữ nghệ thuật và tính năng thiết kế. Việc sản xuất nội bộ vật liệu giúp doanh nghiệp này kiểm soát các giai đoạn, sản xuất và vận hành của từng dự án một cách tuyệt vời nhất. Dựa vào triết lý nâng tầm trải nghiệm cá nhân và giá trị thiết kế, Bodi Collections không chỉ khiến khách hàng hài lòng mà còn tạo ra một tác phẩm nghệ thuật mơ ước với sự hiện diện về chức năng và thẩm mỹ.


Không chỉ nổi tiếng về nội thất độc đáo, Bodi Collections còn được biết đến như một thương hiệu sử dụng tranh khảm (mosaics) tinh tế. Mỗi mảnh khảm vi mô (tesserae) có kích thước cực nhỏ từ 1,5 đến 7mm và độ dày từ 1-2 mm, sử dụng công nghệ nano mới nhất để tạo ra 17 nanolay kim loại và sắc tố dưới bề mặt kính siêu vi trong suốt. Việc sử dụng công nghệ nano được cấp bằng sáng chế này tạo ra vậ liệu độc đáo với độ sáng và màu sắc vượt trội.Các tesserae được định vị bằng kỹ thuật tựa mưa (rain-like technique) với khoảng cách chỉ 1mm để đạt được các thiết kế nghệ thuật pixel. Kích thước mô-đun có sẵn trong 288x288mm hoặc theo bội số, được kết hợp với nhau bằng gạch dựa trên polyme với cạnh ghép hình cắt laser nhằm đảm bảo độ chính xác cao và dễ lắp đặt.Nhỏ gọn, tinh tế, nhẹ nhàng và bền bỉ, khảm vi mô phù hợp với các bề mặt nhẵn. Sản phẩm hoàn thiện có thể sử dụng cho các bức tường hay tấm trải sàn. Sự đa dạng tuyệt đẹp của màu sắc và chi tiết mang đến hơi thở nghệ thuật vào không gian sống đời thường.

Lấy cảm hứng từ thời gian và thẩm mỹ nước Ý, Bodi Collections đã tạo ra phong cách sống thượng lưu thể hiện tính hội nhập và dạn dày kinh nghiệm.

Luxuo

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm