• Trang chủ
  • Tin thị trường
  • Bến Vân Đồn nhìn từ trên cao, hàng loạt chung cư cao cấp làm thay đổi diện mạo cung đường đắt giá bậc nhất Sài Gòn

Bến Vân Đồn nhìn từ trên cao, hàng loạt chung cư cao cấp làm thay đổi diện mạo cung đường đắt giá bậc nhất Sài Gòn

Chia sẻ tin này:

Dự án chung cư cao cấp móc lên như nấm dọc tuyến bến Vân Đồn đang trong giai đoạn bàn giao khiến cũng đương đắt giá bậc nhất Sài Gòn thay đổi hẳn diện mạo, mang dáng vóc của một đô thị hiện đại.

Bến Vân Đồn không còn là những khu ổ chuột, những nhà máy ô nhiễm, giờ đây tuyến phố này trở thành cung đường ven sông đẹp nhất nhì Sài Gòn với hàng loạt cao ốc hạng sang mọc lên xung quanh. Nhiều “ông lớn” địa ốc có thể kể đến là Novaland, TNR Holdings, Phát Đạt… đang triển khai các dự án rất thành công tại đây.

  • Xem thêm: Dự án Alpha City Quận 1

Theo lý giải của các nhà đầu tư, chỉ trong một thời gian ngắn, dòng vốn “chảy” mạnh vào thị trường địa ốc khu vực này bởi vì Bến Vân Đồn nối với Quận 1 bằng những cây cầu như Calmette, Khánh Hội, Nguyễn Văn Cừ, Ông Lãnh và một số cây cầu tương lai như cầu Long Kiếng, Trần Đình Xu và Nguyễn Khoái.

Trong tương lai không xa, Quận 4 đang được thành phố quy hoạch như một khu trung tâm mở rộng với rất nhiều dự án địa ốc tầm cỡ từ việc chuyển đổi công năng sử dụng đất của một vài khu cảng cũ. Bắt đầu từ mở rộng lộ giới đường Nguyễn Tất Thành từ 37m lên 41m, đến sự chuẩn bị di dời cảng Khánh Hội, tạo tiền đề phát triển cho khu đô thị hiện đại có quy mô hàng chục ha dọc bờ sông dài khoảng 1.800m. Đồng thời, đề án xây dựng cầu Thủ Thiêm 3, 4 và mở rộng, nâng cấp đường Tôn Đản để kết nối với Thủ Thiêm và các quận phía Đông cũng là đòn bẩy gia tăng cho giá trị BĐS dọc tuyến đường này.

Xem thêm  Giáp Tết nhưng những chung cư phía Nam vẫn có giao dịch

Tại đây, Novaland có khu căn hộ Galaxy 9 (dự án đã hoàn thành và đi vào sử dụng) và khu phức hợp River Gate nằm ngay chân cầu Ông Lãnh (151 – 155 Bến Vân Đồn). Đặc biệt, về phía cầu Khánh Hội và cảng Nhà Rồng, Novaland đang sở hữu đến 3 dự án: khu căn hộ Icon 56 (56 Bến Vân Đồn), khu phức hợp The Tresor (39 Bến Vân Đồn) và mới nhất là khu phức hợp Sài Gòn Royal (34 – 35 Bến Vân Đồn).

Trong số đó, dự án Icon 56 vừa được bàn giao, các dự án còn lại Novaland cho biết đang tiến hành các hạng mục nội thất và chắc chắn khách hàng sẽ nhận được nhà vào cuối năm nay để kịp đón tết âm lịch 2018.

Tính từ cầu Ông Lãnh về hướng Quận 4, còn có dự án Millennium do Phát Đạt và Thảo Điển Investment hợp tác đầu tư và phát triển. Hiện dự án đang được xây dựng đến tầng 25. Kế đó, công ty Tiến Phát cho biết vừa tiến hành cất nóc dự án Grand Riverside, dự kiến bàn giao vào cuối tháng 12/2017. TNR Holdings cũng cạnh tranh không kém khi đang tích cực đẩy nhanh tiến độ thi công dự án The Gold View để bàn giao cho khách hàng trong 2 tháng tới đây.

Nằm đối diện với các dự án trên, D1 Mension là dự án thứ 9 của Tập đoàn Capitaland (Singapore) tại Việt Nam được mua lại từ một đối tác trong nước. Dự án có quy mô 2 tòa tháp cao 17 và 22 tầng với hơn 300 căn hộ. Hiện dự án đang thi công hoàn thiện và dự kiến bàn giao trong năm 2017. REE Corp đang thi công dự án Etown Cental đến tầng 25, tọa lạc ngay cầu Calmette, ngay đầu đường Đoàn Văn Bơ và cũng sẽ đi vào hoạt động trong năm nay.

Xem thêm  BĐS Bình Định: Dồi Dào Nguồn Cung Dự Án Mới

Theo cafef.vn

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan