Bến Đình House thiết kế thông tầng kết hợp giếng trời để nhà luôn mát mẻ

Chia sẻ tin này:

Tận dụng tối đa cảnh quan của hồ nước trước nhà, nhà Bến Đình House được thiết kế với mong muốn về một không gian sống vừa ngập tràn ánh sáng vừa có đủ gió tự nhiên.

Bến Đình House sở hữu vẻ ngoài khá “kín đáo” với rào sắt cao đến tầng 2
Bến Đình House sở hữu vẻ ngoài khá “kín đáo” với rào sắt cao đến tầng 2

Thiết kế thông tầng mang đến không gian sống thoáng đãng và thoải mái

Vì gia chủ nhà Bến Đình House muốn có không gian sống tràn đầy ánh sáng và thoáng gió tự nhiên, giải đáp được các kiến trúc sư lựa chọn là tạo khoảng thông tầng ở giữa nhà. Cây xanh lớn trồng phía dưới để làm dịu ánh sáng chiếu vào cũng như lọc không khí và bụi bẩn. Khoảng thông tầng từ một tới mái, kết hợp với hệ giống trời giúp toàn bộ công tình được đối lưu không khí và đủ ánh sáng tự nhiên. Với thiết kế này, mọi người sống trong nhà đều cảm thấy thoải mái, thư giãn và dễ dàng tương tác với nhau nhất. Nhất là khi, các phòng chức năng đều tiếp xúc với khu vực thông tầng, nhờ cửa ra vào hoặc cửa sổ.

Ưu điểm của thông tầng và giếng trời đặt giữa nhà là có thể tiếp cận được các không gian còn lại, mang hiệu quả về yếu tố giao thông và giao tiếp giữa các thành viên
Ưu điểm của thông tầng và giếng trời đặt giữa nhà là có thể tiếp cận được các không gian còn lại, mang hiệu quả về yếu tố giao thông và giao tiếp giữa các thành viên
Các không gian phòng và hành lang xung quanh cầu thang tận dụng hoàn toàn ánh sáng trời
Các không gian phòng và hành lang xung quanh cầu thang tận dụng hoàn toàn ánh sáng trời
Nhờ khoảng thông tầng lớn mà cả gia đình dễ dàng tương tác với nhau hơn
Nhờ khoảng thông tầng lớn mà cả gia đình dễ dàng tương tác với nhau hơn
Cây lớn không chỉ cản bớt nắng mà còn có tác dụng thanh lọc không khí
Cây lớn không chỉ cản bớt nắng mà còn có tác dụng thanh lọc không khí
Hệ thống cầu thang là trục chính xuyên suốt từ trên xuống dưới vừa mang công năng giao thông, chuyển ánh sáng và điều hoà không khí
Hệ thống cầu thang là trục chính xuyên suốt từ trên xuống dưới vừa mang công năng giao thông, chuyển ánh sáng và điều hoà không khí

Bến Đình House mang phong cách hiện đại và được phân chia công năng hợp lý

Trên diện tích 100m2, Bến Đình House bao gồm 3 tầng và 1 sân thượng. Lấy khoảng thông tầng làm lõi nhà, phòng sinh hoạt chung gồm phòng khách và bếp ở tầng một mở ra hai tầm nhìn: khu thông tầng và không gian hồ nước phía trước nhà. Tầng 3 là không gian của phòng ngủ chính và 1 phòng ngủ nhỏ hơn. Tầng 3 gồm phòng thờ và phòng ngủ cuối cùng. Mỗi tầng đều có cửa sổ lớn, cho phép ánh sáng tự nhiên và gió mát thôi vào.

Bến Đình House mang phong cách hiện đại, tập trung vào việc lấy ánh sáng tự nhiên. Nhờ vậy không gian nhà luôn có cảm giác rộng rãi, thoáng mát. KTS ưu tiên sử dụng nội thất gỗ giúp đem đến sự ấm cũng, bình yên.

Cây dây leo được trồng để tránh cảm giác đơn điệu, nhàm chán cho mặt tiền
Cây dây leo được trồng để tránh cảm giác đơn điệu, nhàm chán cho mặt tiền
Sân trước nhà rộng vừa làm gara để xe vừa như một khoảng đệm trước khi bước vào bên trong
Sân trước nhà rộng vừa làm gara để xe vừa như một khoảng đệm trước khi bước vào bên trong
Cây dây leo được trồng để tránh cảm giác đơn điệu, nhàm chán cho mặt tiền
Cây dây leo được trồng để tránh cảm giác đơn điệu, nhàm chán cho mặt tiền
Với tầm nhìn đẹp trước mắt là hồ nước, không gian sống gần gũi với thiên nhiên hơn
Với tầm nhìn đẹp trước mắt là hồ nước, không gian sống gần gũi với thiên nhiên hơn
Vật liệu trong nhà sử dụng màu sắc trung tính, ít hoa văn, tạo sự dễ chịu về thị giác
Vật liệu trong nhà sử dụng màu sắc trung tính, ít hoa văn, tạo sự dễ chịu về thị giác
Hình dáng gọn gàng và sự cơ bản của đường nét thiết kế thể hiện rõ nét phong cách hiện đại của Bến Đình House
Hình dáng gọn gàng và sự cơ bản của đường nét thiết kế thể hiện rõ nét phong cách hiện đại của Bến Đình House

Các phòng vệ sinh đều được ưu tiên tiếp xúc với thiên nhiên qua cửa kính
Các phòng vệ sinh đều được ưu tiên tiếp xúc với thiên nhiên qua cửa kính
Phòng ngủ master tối giản trong thiết kế để đem lại những giây phút nghỉ ngơi thực sự
Phòng ngủ master tối giản trong thiết kế để đem lại những giây phút nghỉ ngơi thực sự
Ban công lớn là nơi gia chủ thư giãn và ngắm cảnh thiên nhiên đẹp mắt
Ban công lớn là nơi gia chủ thư giãn và ngắm cảnh thiên nhiên đẹp mắt
Nhờ những ô cửa lớn và khoảng thông tầng, bố mẹ dễ quan sát được hoạt động của con hơn
Nhờ những ô cửa lớn và khoảng thông tầng, bố mẹ dễ quan sát được hoạt động của con hơn
Phòng ngủ của con sử dụng gam màu trung tính
Phòng ngủ của con sử dụng gam màu trung tính
Khoảng thông tầng đưa sáng vào tận trong phòng
Khoảng thông tầng đưa sáng vào tận trong phòng
Cầu thang thanh mảnh dẫn lên các tầng nhà
Cầu thang thanh mảnh dẫn lên các tầng nhà

Được tiếp xúc với thiên nhiên bên ngoài và thông tầng bên trong, các phòng trong Bến Đình House đều đối lưu không khí tốt. Thiết kế hướng tới sự hiện đại, tiện nghi nhưng vẫn có tính kết nối đã mang đến sự thoải mái tối đa cho các thành viên trong gia đình.

Thông tin công trình:

Tên công trình: Bến Đình House

Địa điểm: Vũng Tàu

Diện tích: 100m2

Đơn vị thiết kế: H.2

Năm hoàn thành: 2023

Ảnh: Dũng Huỳnh

Nguồn: Happynest

 

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm