Bất ngờ giá đất Hóc Môn và Củ Chi đang tăng một cách mạnh mẽ

Chia sẻ tin này:

Trong thời gian chưa đầy một năm, giá đất Hóc Môn và Củ Chi đã tăng đáng kể, với một số khu vực tăng gấp đôi, gấp ba và thậm chí gấp bốn lần. Sự xuất hiện của thông tin mới về quy hoạch đất tại đây đã làm cho thị trường đất đai thêm nóng hơn, tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư.

“Sốt” đất – Người mua đất Hóc Môn, Củ Chi cần thận trọng

Trong thời gian gần đây, khi có thông tin về việc đưa Củ Chi lên thành phố và Hóc Môn lên quận, cùng với việc Thành phố Hồ Chí Minh đã mời gọi đầu tư vào 55 dự án tại hai huyện này, tin đồn về sự xuất hiện của những “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản đã lan tỏa và khiến giá đất tăng vọt ở các loại đất từ đất ruộng, đất trồng cây lâu năm cho đến đất vườn.

Anh Long, đang sinh sống tại quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết rằng khoảng một năm trước, anh đã tìm hiểu về đất nông nghiệp tại Củ Chi và giá đất vào thời điểm đó dao động từ 1,5 – 1,6 tỷ đồng/sào. Tuy nhiên, vào tháng 1 vừa qua, anh đã nhận được một chào giá đất với mức giá lên đến 2,7 tỷ đồng/sào. Gần đây, khi anh liên hệ lại, thì giá đất đã được đẩy lên hơn 3 tỷ đồng/sào. Chủ đất còn cho rằng nếu không “chốt” nhanh thì giá có thể tiếp tục tăng cao hơn và cũng có thể không còn đất để mua.

Theo thống kê từ các trang web bất động sản, giá nhà đất Hóc Môn, giá trung bình tại Củ Chi tăng chóng mặt. Giá nhà mặt phố tăng trung bình 34% kể từ đầu năm, trong khi giá đất nền trung bình tăng tới 42%.

Hơn nữa, giá nhà đất tại các khu vực lân cận Củ Chi như Quận 12, Hóc Môn, Bình Dương và các khu vực gần các trục đường lớn như Quốc lộ 22 (đường Xuyên Á), trung tâm hành chính huyện, ven Sài Gòn River, đã tăng vọt đáng kể.

Thực tế, có khu vực đã tăng gần 70% từ đầu năm đến nay, nhất là sau khi Củ Chi được đề xuất trở thành quận trực thuộc Thành phố Hồ Chí Minh.

Cơn sốt đất không chỉ ảnh hưởng đến Củ Chi mà cả giá đất Hóc Môn. Tại xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, đất ruộng trồng rau màu được rao với giá lên đến 2,4 tỷ đồng/sào. Đất nền diện tích lớn từ 2.000 – 3.000m2 cũng tăng 500 triệu – 1 tỷ đồng từ trước Tết Nguyên đán.

Giá đất ở Hóc Môn và Củ Chi đang tăng một cách mạnh mẽ
Giá đất ở Hóc Môn và Củ Chi đang tăng một cách mạnh mẽ

Thống kê trên các trang rao bán nhà đất, từ đầu năm đến nay giá nhà đất trung bình tại thị trấn Hóc Môn có nơi tăng tới 44,6%.

Trước tình trạng sốt đất đang diễn ra tại Củ Chi và Hóc Môn, nhiều nhà đầu tư đánh giá rằng đây tương tự như cơn sốt đất cách đây 5 năm, khi thông tin về các “siêu dự án” đô thị và các dự án đường ven sông được đề xuất tại khu vực này. Khi đó, giá đất đã được đẩy lên cao sau thông tin Tập đoàn Tuần Châu đầu tư vào các dự án quy mô hàng tỷ đô la tại Củ Chi. Tuy nhiên, những dự án này không được chấp thuận và giá nhà đất tại đây đã trở về mức cũ sau khi “cò” đất rút lui.

Chuyên gia bất động sản cho biết rằng, dù hiện tại có nhiều dự án kêu gọi đầu tư tại Hóc Môn và Củ Chi, tuy nhiên chưa có nhà đầu tư nào tham gia chính thức và chưa có quy hoạch cụ thể cho các khu vực này. Do đó, chưa ai có thể đoán được khu vực nào sẽ trở thành “tâm điểm” tăng giá trong tương lai. Chuyên gia cảnh báo rằng, những người mua đất hiện tại có thể gặp rủi ro, đặc biệt là những người đầu cơ, lướt sóng hoặc sử dụng tiền vay để mua đất. Họ có thể gặp khó khăn khi không thể bán được hoặc gặp trở ngại trong việc đất bị vướng quy hoạch.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) ông Lê Hoàng Châu, nhiều người đã tận dụng thông tin từ các cuộc họp để lừa đảo, đặc biệt là đầu cơ, “cò” đất hoặc doanh nghiệp bất lương đã làm cho giá đất ở Hóc Môn và Củ Chi tăng cao. Ông Châu cảnh báo rằng người mua cần cân nhắc kỹ trước khi đầu tư, bởi không phải khu vực nào cũng phù hợp với quy hoạch. Nếu chọn đúng khu vực phát triển dân cư, người mua sẽ được hưởng lợi, nhưng nếu chọn khu vực bị quy hoạch công viên hoặc đường sá, họ sẽ gặp rủi ro. Ông Châu khuyên những người có ý định mua đất ở Củ Chi, Hóc Môn phải cẩn trọng và nghiên cứu kỹ trước khi quyết định đầu tư, tránh để tiền mất tật mang.

Đề nghị Cơ quan chức năng kiểm tra lại giá đất Hóc Môn, Củ Chi

Bất chấp khủng hoảng, thị trường bất động sản vẫn liên tục tăng giá ở hầu hết các phân khúc và vị trí, có một số khu vực tăng giá “nóng”. Thực tiễn lạm phát giá dựa trên các kế hoạch phát triển trong tương lai đã trở nên phổ biến hơn. Tại Hà Nội, sau khi thành phố dự kiến ​​ban hành quy hoạch phân khu đô thị ven sông Hồng vào tháng 6/2021, nhiều lô đất tại Đông Anh trước đây có giá dưới 20 triệu đồng/m2 được rao bán 50-60 triệu đồng/m2. Môi giới nhà đất thậm chí còn khẳng định có thể bán chênh 5-8 triệu đồng/m2 chỉ trong một ngày.

Trước cơn sốt bất động sản vừa qua, nhiều địa phương đã phải nhờ đến sự can thiệp của cơ quan công an vào cuộc điều tra các âm mưu lạm phát giá đất.

Tại buổi họp báo thường kỳ quý I/2022 của UBND Thành phố Đà Nẵng vào chiều 18/4, ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Thành phố Đà Nẵng cho biết Sở đã có văn bản gửi công an thành phố đề nghị vào cuộc điều tra xem có hay không đường dây thông đồng giữa “cò” đất, cơ quan và cán bộ quản lý Nhà nước để thực hiện việc chuyển mục đích sử dụng đất, tạo cơn “sốt” đất tại huyện Hòa Vang.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ký Chỉ thị số 10 về tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

đầu cơ mua đi bán lại đất đai, bất động sản gây "sốt ảo" trên thị trường

Theo UBND tỉnh này, thời gian gần đây, tại các khu vực có quy hoạch xây dựng, dự kiến thực hiện các dự án khu đô thị, khu công nghiệp… có dấu hiệu hoạt động đầu cơ mua đi bán lại đất đai, bất động sản gây “sốt ảo” trên thị trường. Vì vậy, Sở đã chỉ đạo hàng loạt cơ quan chức năng có liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý các vi phạm.

Đặc biệt, Công an tỉnh Vĩnh Phúc tăng cường kiểm tra, xử lý theo quy định. Công an tỉnh tổ chức theo dõi các khu vực có dấu hiệu giá đất tăng đột biến, tình trạng chuyển mục đích, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, “sốt ảo”; điều tra các đối tượng có hành vi đầu cơ, “thổi giá”, làm thị trường tạo cơn “sốt đất” ảo để kiếm lời.

Trước cơn sốt nóng bất động sản tại Gia Lai, cơ quan chức năng tỉnh này đã đề nghị công an vào cuộc tăng cường điều tra, làm rõ các dấu hiệu, hành vi đẩy giá, thổi giá đất để thu lợi bất chính, gây nhiễu loạn thị trường bất động sản nếu có. đất Hóc Môn đất Hóc Môn đất Hóc Môn 

Theo KTS Phạm Thanh Tùng, Chánh văn phòng Hội Kiến trúc sư Việt Nam, việc lập lờ thông tin quy hoạch chính là một trong những nguồn cơn của các đợt “sốt đất ảo” diễn ra ở nhiều địa phương trên cả nước. Thông tin quy hoạch không được công bố hoặc công bố thiếu đầy đủ đã tạo cơ hội cho các cá nhân, tổ chức lợi dụng quy hoạch để “tạo sóng,” gây “sốt đất ảo”, làm rối loạn thị trường. Ông Tùng cho rằng để ngăn chặn sốt đất, việc công khai quy hoạch cần được họp báo và thực hiện một cách nghiêm túc để định hướng thông tin cho người dân.

 

Fanpage: Gia Phat Investment | Facebook

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm