Bất động sản sinh thái phía Đông Tp.HCM – Thỏi nam châm hút dòng vốn nhà đầu tư miền Bắc

Chia sẻ tin này:

Theo giới chuyên gia, giới đầu tư phía Bắc chuộng thị trường phía Nam bởi quy mô lớn và tốc độ tăng trưởng tốt hơn. Nhiều nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm phía Bắc quan tâm những khu vực mới phát triển và sẵn sàng “chinh phạt” những thị trường mới để săn tìm bất động sản tiềm năng bởi kỳ vọng dư địa tăng trưởng rộng…

Bất động sản liền thổ tại các đô thị vệ tinh bên sông quy mô, được quy hoạch bài bản, hoàn chỉnh tiện ích tại miền Nam hấp dẫn nhà đầu tư đất Bắc.
Bất động sản liền thổ tại các đô thị vệ tinh bên sông quy mô, được quy hoạch bài bản, hoàn chỉnh tiện ích tại miền Nam hấp dẫn nhà đầu tư đất Bắc.

Các nhà đầu tư phía Bắc thường chuộng dự án quy mô lớn, tiện ích đa dạng, vị trí kết nối thuận tiện, không gian sống chất lượng và quy hoạch bài bản nhằm đảm bảo tiềm năng gia tăng giá trị.

XU HƯỚNG NAM TIẾN CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ MIỀN BẮC

Theo thống kê của Batdongsan.com.vn về hành vi tìm kiếm của người dùng, 46% nhà đầu tư Hà Nội có xu hướng tìm kiếm cơ hội đầu tư bất động sản tại các thị trường tỉnh thành khác. Xu hướng Nam tiến của nhà đầu tư miền Bắc đã diễn ra nhiều năm song theo giới chuyên gia, khẩu vị đầu tư của nhóm này cũng thay đổi trước diễn biến thị trường.

Theo ông Hoàng Sơn Anh – Giám đốc cao cấp phát triển dự án, Công ty cổ phần Bất động sản Thế Kỷ Cen Land, nhà đầu tư phía Bắc ngày càng mở rộng phạm vi cũng như loại hình đầu tư. Nếu như trước đây, người miền Bắc hay đầu tư vào 2 phân khúc là căn hộ cho thuê hoặc đất nông nghiệp giá rẻ ở các thị trường lân cận Tp.HCM thì nay, tọa độ nóng là các dự án có quy mô lớn như đại đô thị, vị trí gần Sài Gòn có hạ tầng kết nối thuận tiện.

Đặc biệt là khu vực phía Đông Tp.HCM với tâm điểm là Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu đang thu hút nhiều nhà đầu tư phía Bắc nhiều nhất. Hiện khu vực này đang tăng trưởng mạnh mẽ về hạ tầng giao thông và đô thị, tạo nền tảng cho phát triển của khu vực Đông Nam bộ và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Đồng quan điểm, ông Trần Minh Hoàng – Phó tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định, theo quy luật “vết dầu loang”, với tình trạng quỹ đất trung tâm TP HCM ngày càng hạn chế, các nhà đầu tư có xu hướng tìm đến những dự án với sản phẩm chất lượng và giàu tiềm năng tại các đô thị sinh thái vệ tinh được quy hoạch bài bản. Bất động sản sinh thái

Savills cũng dự báo, yếu tố đắt giá của bất động sản liền thổ sẽ được cộng thêm nếu dự án nằm ở địa thế ven sông, trong đó phía Đông TPHCM là một điểm sáng.

GIỚI ĐẦU TƯ CHUỘNG BẤT ĐỘNG SẢN PHÍA ĐÔNG TP.HCM NHỜ DƯ ĐỊA TĂNG TRƯỞNG LỚN

Theo giới chuyên gia, giới đầu tư phía Bắc chuộng thị trường phía Nam bởi quy mô lớn và tốc độ tăng trưởng tốt hơn. Nhiều nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm phía Bắc quan tâm những khu vực mới phát triển và sẵn sàng “chinh phạt” những thị trường mới để săn tìm bất động sản tiềm năng bởi kỳ vọng dư địa tăng trưởng rộng.

Tuy nhiên, theo ông Sơn Anh không phải dự án nào cũng được lòng nhóm đầu tư này. Đầu tiên, khi lựa chọn sản phẩm, nhà đầu tư phía Bắc quan tâm đến các yếu tố: chủ đầu tư uy tín, chọn khu nhà có thể tiếp cận nguồn vốn vay ngân hàng. Bên cạnh đó, để đầu tư dự án thành công, nhà đầu tư cũng cần quan tâm năng lực phát triển dịch vụ của khu đô thị đó. Nếu chủ đầu tư cho khả năng phát triển dịch vụ tốt thì đối tượng sử dụng cuối cùng là người ở thực sẽ hài lòng. Đây là yếu tố góp phần gia tăng giá trị cho dự án. Bất động sản sinh thái

Một trong những dự án được nhiều khách hàng phía Bắc quan tâm hiện nay là Aqua City của Novaland, giỏ hàng mỗi đợt ra mắt của dự án đều có tỷ lệ hấp thụ tốt, trong đó có nhiều nhà đầu tư đến từ Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh… Đa phần giới đầu tư đánh giá cao tiến độ, hạ tầng giao thông, vị trí, quy hoạch, tiện ích…

Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City phía Đông Tp.HCM do tập đoàn Novaland đầu tư và phát triển thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư cả miền Nam và miền Bắc.
Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City phía Đông Tp.HCM do tập đoàn Novaland đầu tư và phát triển thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư cả miền Nam và miền Bắc.

Với quy mô 1.000 ha, điểm nhấn của Aqua City là 32km đường sông bao quanh khu đô thị, quy hoạch cũng tối ưu lợi thế sông nước để đa dạng mạng lưới kết nối giao thông và gia tăng trải nghiệm sống cho cư dân.

Vợ chồng anh Anh Tuấn – chị Hoa Vy tỏ ra rất hài lòng trong chuyến tham quan dự án mới đây. “Vợ chồng tôi đã nghiên cứu thông tin lúc đang ở Hải Phòng, vào đây thì vô cùng bất ngờ vì dự án quy mô hơn trong tưởng tượng. Kiến trúc qui hoạch đẹp, đặc biệt, mảng xanh lớn và thoáng đãng, sông nước tự nhiên hiện hữu khắp nơi, tiện ích đủ đầy, nên vợ chồng tôi đã quyết định sở hữu 2 căn với mục đích mở rộng hoạt động kinh doanh và nhắm đến an cư lâu dài”, anh Anh Tuấn chia sẻ. Bất động sản sinh thái

Không gian sống sinh thái giao hòa, hoàn chỉnh tiện ích tại Aqua City.
Không gian sống sinh thái giao hòa, hoàn chỉnh tiện ích tại Aqua City.

“Aqua City là đại đô thị, hướng đến nhu cầu sống xanh, gần gũi với thiên nhiên. Trong khi nhà đầu tư phía Bắc có thời gian làm quen sớm với mô hình đại đô thị giống như vậy từ 10 năm trước và đã tạo thành công nhất định cho thị trường. Do đó, họ nhìn ra được tiềm năng tăng giá sẽ diễn ra với Aqua City”, đại diện Cen Land nhận định.

Nguồn: vneconomy.vn

Xem thêm:

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm