Bất động sản Quảng Nam có lý do để tăng giá

Chia sẻ tin này:

Liên tiếp nằm trong TOP tìm kiếm cao nhất trên các hệ thống dữ liệu, du lịch Quảng Nam đang hứa hẹn một mùa bội thu và thị trường bất động sản nơi đây cũng đang rục rịch chuyển biến theo.  Bất động sản Quảng Nam

Xu hướng phát triển shophouse mặt đường trục Quốc lộ 1A và ven sông Cổ Cò đang chiểm ưu thế tại thị trường địa ốc Quảng Nam. (Ảnh Khu biệt thự cao cấp Rosa Luxury Villas tại TX. Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đang trong giai đoạn hoàn thiện).

Mùa hè năm nay đánh dấu sự trở lại đầy hứa hẹn của thị trường khách nội địa khi Quảng Nam được chọn là “Điểm đến du lịch Xanh” của cả nước. Chính vì lẽ đó, với nhu cầu nghỉ dưỡng và phát triển chung, ngành bất động sản nơi đây đang dần có những dấu hiệu tích cực đánh dấu sự trở lại của thị trường sau hai năm trầm lắng…

Qua thời “ăn rỗi ở thì” Bất động sản Quảng Nam

Với loạt giỏ hàng ra mắt vào đầu tháng 7/2022, thị trường địa ốc tại Quảng Nam được đánh giá tăng khoảng 20-30% so với mặt bằng chung tại các khu vực ở cùng thời điểm năm 2011.

Sự trở lại trên được đánh dấu bởi sự ra mắt của dự án Shophouse Florence nằm trong dự án Khu đô thị Florence Quảng Nam tại xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Khu đô thị trên được quy hoạch trở thành khu trung tâm hành chính và khu dân cư đô thị kiểu mẫu, có quy mô 32,54 ha với tổng mức đầu tư trên 1.500 tỷ đồng, gồm các loại hình sản phẩm biệt thự, đất nền liền kề, shophouse thương mại.

Đáng nói, dự án Florence Quảng Nam tọa lạc trên tuyến giao thông huyết mạch, ngay cửa ngõ kết nối với trung tâm thị xã Điện Bàn – Quốc lộ 1A – thành phố Đà Nẵng được đánh giá là dự án nổi bật, đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội trong khu vực.

Bên cạnh đó, ở vị trí dự án trên giữ kết nối nhanh chóng tới các điểm đến du lịch hàng đầu miền Trung như Phố cổ Hội An, thành phố Đà Nẵng, chuỗi resort nghỉ dưỡng cao cấp ven biển, đồng thời dễ dàng tiếp cận trục đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi chỉ cách 8km với giá bán từ 25-30 triệu đồng/m2 tùy vị trí.

 

Hạ tầng hoàn chỉnh cùng loạt tiện ích liên quan đang là thế mạnh của dự án Rosa Riverside tại TX. Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Dạo quanh một vòng thị trường bất động sản tại khu vực Quảng Nam cũng có thể nhận thấy được tín hiệu tích cực khi nhiều dự án có xu hướng tăng giá, giao dịch cũng được cải thiện, xu hướng quan tâm tới bất động sản cũng tăng lên.

Đơn cử như các dự án quanh khu vực Điện Nam – Điện Ngọc giá cũng đang nhích lên từ đầu tháng 7/2022, cụ thể, dự án Rosa Riverside Complex tăng từ 22 triệu đồng/m2 của năm ngoái lên gần 30 triệu đồng/m2 ứng với các vị trí mặt sông; dự án dự án Mallorca River City cũng nhích lên mức khoảng 25 triệu đồng/m2 từ mức hơn 16 triệu đồng của đầu năm 2021 cho các vị trí ven sông và nội thị…

Xu hướng tất yếu Bất động sản Quảng Nam

Theo các chuyên gia bất động sản, giai đoạn cuối năm 2022 dự báo thị trường địa ốc Quảng Nam sẽ bắt đầu “trở lại” và có xu hương tăng giá so với thời điểm cùng kỳ. Đồng thời, ở những quý tiếp theo, thị trường có thể tăng trưởng nóng trở lại đến khoảng 20-30%, sôi động hơn với cả nguồn cung và sức mua mới.

Ông Nguyễn Văn Huy – Phó Giám đốc An Dương Group chia sẻ: “Khu đô thị Florence Quảng Nam là một dự án đóng vai trò vô cùng quan trọng góp phần hoàn thiện hạ tầng đô thị cho thị xã Điện Bàn, cùng với quyết tâm thực hiện theo chủ trương hướng đến mục tiêu đưa tỉnh Quảng Nam trở thành thành phố trực thuộc tỉnh trước năm 2030, đồng thời đánh dấu sự trở lại của thị trường bất động sản và nền kinh tế – xã hội của Quảng Nam sau hai năm trở lại đây”.

Vừa qua, đánh giá xu hướng thị trường bất động sản tại Hội thảo BĐS miền Trung năm 2022, PGS.TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam cho biết, thời gian gần đây, kinh tế Miền Trung đang sôi động trở lại với nhiều hoạt động. “Trong vài tháng trở lại đây, cùng với sự hỗ trợ từ các chính sách của Chính phủ, khu vực Miền Trung đang có sự trỗi dậy mạnh mẽ. Chúng ta cũng đang có sự chuẩn bị cho cơ sở hạ tầng bất động sản. Điều này chứng tỏ rằng đang có sự tập trung cho phát triển của khu vực”, ông Thiên nói.

Cũng theo ông Thiên, ngoài vấn đề trên, việc kêu gọi các “đại bàng” đầu tư vào khu vực cũng là một trong những cách phát triển của khu vực Miền Trung mà cụ thể tại Quảng Nam bởi nơi đây đang giữ ưu thế với đường biển dài, các cảng đẹp nhất đều ở nằm ngay trong khu vực, và cũng là nơi tập trung mật độ sân bay cao nhất, các tài nguyên liên quan đến du lịch cũng nhiều…

“Đây là nơi các “đại bàng” thành danh có điều kiện phát triển tốt hơn bất cứ nơi nào. Từ quan sát, tôi cũng nhận thấy rằng dường như đang có cuộc đổ bộ của các nhà đầu tư vào khu vực này, điều này sẽ tạo ra làn sóng đầu tư lớn”, ông Thiên nhận định.

Nguồn: diendandoanhnghiep.vn

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm