Bất động sản mặt biển thu hút Việt kiều nhờ thặng dư tăng giá

Chia sẻ tin này:

Đà Nẵng đã có những chuyển động đầu tiên trên hành trình trở thành điểm đến thu hút trên thế giới thông qua những mô hình dịch vụ du lịch lẫn lưu trú nghỉ dưỡng kiểu mới. Gần đây nhất, lyf – một thương hiệu của tập đoàn The Ascott Limited đi tiên phong phát triển mô hình Co-living ở Đà Nẵng thông qua dự án Felicia OceanView Apart-Hotel…

Bất động sản mặt biển thu hút Việt kiều nhờ thặng dư tăng giá
Đà Nẵng đang từng bước chuyển mình trở thành đô thị biển thu hút trên thế giới.

Những thành phố biển luôn có sức hấp dẫn du lịch lớn đi cùng tiềm năng phát triển bất động sản du lịch nghỉ dưỡng biển. Trong bối cảnh kinh tế, du lịch lấy đà tăng trưởng, lượng kiều hối tăng cao cùng khả năng thu hút đầu tư, thành phố biển Đà Nẵng với những ưu thế nổi trội đã bắt đầu có những mô hình bất động sản du lịch mới hấp dẫn nhà đầu tư trong và ngoài nước.

CẢM HỨNG NHÌN TỪ CÁC ĐÔ THỊ BIỂN NỔI DANH 

Nhắc đến thành phố biển, đô thị biển nổi danh trên thế giới, có lẽ chẳng mấy ai không biết đến những cái tên như Barcelona (Tây Ban Nha), Miami (Mỹ)… Sở hữu vị trí địa lý độc đáo cùng quá trình phát triển rực rỡ của các loại hình bất động sản đáp ứng đầy đủ nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng… những điểm đến này luôn là niềm mơ ước của các tín đồ du lịch và cả giới đầu tư địa ốc quốc tế.

Barcelona là thành phố thu hút nhiều nhà khởi nghiệp trẻ tề tựu, xu hướng tìm kiếm và tỷ lệ lấp đầy các sản phẩm căn hộ du lịch luôn ở mức cao. Hay thành phố Miami thuộc bang Florida của Mỹ, thành phố hàng đầu về văn hóa, tài chính và thương mại quốc tế. Miami có “địa lợi” tự nhiên cùng hạ tầng du lịch phát triển khiến giá trị bất động sản Miami ngày càng tăng.

Theo kết quả nghiên cứu thị trường của Norada Real Estate Investments, nhu cầu mạnh cộng thêm nguồn cung hạn chế tiếp tục đẩy giá bất động sản tăng ở Miami. Tháng 2-2021 được ghi nhận là tháng tăng giá nhà thứ 111 liên tiếp (kéo dài hơn 9 năm) tại khu vực này. Tại khu vực Châu Úc – Thái Bình Dương, CNBC News cũng cho biết, thành phố cảng Sydney đạt mức tăng trưởng bất động sản khủng lên đến 37%.

Các chuyên gia bất động sản cũng nhận định, riêng những dự án ven biển giá bất động sản còn cao hơn nhiều, có nơi gấp 30 lần so với trong đất liền. Nếu giá đất ở Hongkong tăng dần đều trong 10 năm, đạt mức tăng 310% thì giá bất động sản biển tại Vịnh Nước Cạn (Hongkong) còn tăng chóng mặt hơn.

Những nơi khác tại Mỹ, so với giá bất động sản trong đất liền tại các thành phố biển, giá bất động sản ven biển Nam California đã tăng hai chữ số liên tiếp 10 tháng. Giao dịch vùng duyên hải Central Coast tăng mạnh 111,8%, khu vực quanh vịnh San Francisco cũng tăng 104,6% so với năm ngoái, theo Norada Real Estate Investments. Nhiều nơi khác trên thế giới, giá bất động sản ven biển vẫn đang tiếp tục “nhảy múa”. Bất động sản mặt biển

Không nằm ngoài quy luật, tại Việt Nam, với lợi thế đường bờ biển dài 3.260km, bất động sản ven biển luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với các nhà đầu tư. Điển hình có thể kể đến vùng đất luôn thu hút dòng tiền đầu tư trong thời gian gần đây như Đà Nẵng. Nhờ những chuyển động vĩ mô về thu hút đầu tư, trở thành điểm đến của giới công nghệ, các nhà phát triển bất động sản định vị thành phố này có tiềm năng tiệm cận giá trị với các thành phố biển nổi danh trên thế giới.

Thị trường bất động sản tại Đà Nẵng sở hữu dịch vụ và tiện ích thường gặp ở các thành phố lớn như Hà Nội và Tp.HCM song khác biệt khi là đô thị trực thuộc Trung ương phát triển hàng đầu về du lịch biển, với nhiều lợi thế tự nhiên và văn hóa độc đáo. Đây là sự hiếm có của Đà Nẵng giúp thu hút giới đầu tư ngoại quốc, đặc biệt đón đầu dòng kiều hối đổ về nước ngày càng lớn, trong đó bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn. Bất động sản mặt biển 

Các yếu tố trên phần nào thúc đẩy các dự án bất động sản nghỉ dưỡng của thành phố này thiết lập một mặt bằng giá mới, đơn cử phân khúc căn hộ du lịch tại các dự án đã và đang triển khai thiết lập mức giá từ 50-100 triệu đồng/m2.

Bất động sản mặt biển thu hút Việt kiều nhờ thặng dư tăng giá
Các mô hình du lịch xu hướng “workation” tiên phong chuyển dịch du lịch Đà Nẵng.

MÔ HÌNH CĂN HỘ DU LỊCH THEO XU HƯỚNG “WORKATION” ĐA DẠNG HÓA SẢN PHẨM ĐẦU TƯ TẠI ĐÀ NẴNG

Đà Nẵng đã có những chuyển động đầu tiên trên hành trình trở thành điểm đến thu hút trên thế giới thông qua những mô hình dịch vụ du lịch lẫn lưu trú nghỉ dưỡng kiểu mới. Gần đây nhất, lyf – một thương hiệu của tập đoàn The Ascott Limited đi tiên phong phát triển mô hình Co-living ở Đà Nẵng thông qua dự án Felicia OceanView Apart-Hotel. Đây có thể là dự án đầu tiên đón được xu hướng workation dự báo sẽ nở rộ tại Đà Nẵng trong thời gian tới khi thành phố được định hướng trở thành “silicon valley” mới của Châu Á.

Không chỉ vậy dự án tọa lạc trên đại lộ Võ Nguyên Giáp nằm bên bờ biển Mỹ Khê, đây là một trong những vị trí đẹp nhất Đà Nẵng với quỹ đất vô cùng hiếm hoi có sức hút lớn với giới đầu tư. Đặc biệt với mô hình bất động sản sáng tạo đang là yếu tố hấp dẫn đầu tư cho tập khách Việt kiều mong muốn có nơi lưu trú khi trở lại quê hương nghỉ ngơi và làm việc. Bất động sản mặt biển thu hút Việt kiều nhờ thặng dư tăng giá

Bất động sản mặt biển thu hút Việt kiều nhờ thặng dư tăng giá
Không gian nghỉ dưỡng với chất lượng vận hành quốc tế đang được triển khai tại thành phố biển Đà Nẵng.

Với loại hình căn hộ du lịch 1 và 2 phòng ngủ, giá trị đầu tư thấp không như phân khúc nhà liền thổ, biệt thự nghỉ dưỡng, đặc biệt với số lượng hạn chế 193 căn, ngay từ khi ra mắt trên thị trường, dự án đã thu hút lượng lớn nhà đầu tư. Bất động sản mặt biển

Cụ thể, chỉ cần thanh toán trước 15% tương đương 283 triệu đồng đã có thể sở hữu căn hộ du lịch Co-living đầu tiên ở Đà Nẵng. Khách hàng được vay lên đến 70% giá trị căn hộ, nếu thanh toán nhanh 95% sẽ được chiết khấu lên tới 10% giá trị căn hộ.

Nhìn tổng thể trên cả chuỗi giá trị từ vĩ mô du lịch phục hồi, Đà Nẵng trở thành “silicon valley” cho đến chi tiết chất lượng dự án, Felicia OceanView Apart-Hotel đang tạo được giá trị lớn của mô hình bất động sản khai phóng cho thành phố biển này.

Nguồn: vneconomy

 

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm