Bất động sản Long Thành đang chuyển động tích cực với định hướng lên thành phố

Chia sẻ tin này:

Dự án sân bay đã tác động tích cực đến thị trường bất động sản Long Thành trong thời gian gần đây. Thông tin về việc Long Thành sẽ được nâng lên thành phố vào năm 2030 đã làm tăng sự quan tâm và đẩy mạnh bất động sản khu vực tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Màu sắc Bất động sản Long Thành ngày càng thu hút

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc cùng các bộ phận liên quan về việc phát triển toàn bộ huyện Long Thành trở thành đô thị. 

Cụ thể, phát triển Long Thành thành 5 phân vùng rõ ràng, gồm vùng thị trấn Long Thành hiện hữu mở rộng thêm với khu phức hợp công nghiệp – đô thị dịch vụ, vùng đô thị Bình Sơn, khu dịch vụ thương mại – hỗn hợp phía Tây của huyện, vùng đô thị chức năng đặc thù sân bay Long Thành và vùng công nghiệp đô thị – nông nghiệp công nghệ cao phía Nam sân bay Long Thành.

Đồng thời, tỉnh còn đặt ra mục tiêu đến năm 2025, huyện Long Thành sẽ được nâng cấp lên đô thị loại IV và đến năm 2030 sẽ trở thành đô thị loại III. Điều này có nghĩa Long Thành sẽ trở thành thành phố năng động, hướng đến xây dựng một vùng phát triển kinh tế động lực của tỉnh.

Bất động sản tại Long Thành

Thực tế, trong những năm gần đây, sự hình thành của dự án sân bay quốc tế Long Thành cùng một loạt dự án giao thông được đầu tư và mở rộng như cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, Vành đài 4… đã giúp bất động sản Long Thành phát triển sôi động, nhiều dự án mới hình thành và giá nhà đất cũng liên tục thiết lập mức mới.

Nay Long Thành được quy hoạch đồng bộ và hướng đến năm 2030 lên thành phố năng động, tầm nhìn đến năm 2040 Long Thành cơ bản là đô thị công nghiệp phát triển, đến năm 2050 sẽ trở thành một trung tâm đô thị – công nghiệp hiện đại, trung tâm thương mại dịch vụ chất lượng cao. 

Những định hướng này càng có những tác động mạnh mẽ và đưa bất động sản khu vực bứt phá ấn tượng.

Chưa hết, hiện dự án sân bay Long Thành đang được tập trung triển khai, dự kiến cuối tháng 06 này tỉnh sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng dự án sân bay và chủ đầu tư dự án sân bay giai đoạn 1 cũng đang tổ chức thi công cuốn chiếu các hạng mục san nền, thoát nước để đến đầu năm 2022 sẽ khởi công xây dựng nhà ga hành khách – hạng mục quan trọng của dự án. 

Cùng với sự nhộn nhịp của dự án sân bay, nhiều nhà đầu tư cũng đang ráo riết tìm kiếm những sản phẩm bất động sản tại đây đã tiếp thêm lửa và đốt nóng thị trường bất động sản Long Thành.

Hấp dẫn nhà đầu tư Bất động sản

Hiện tại, thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh đang đứng trước nguy cơ thiếu hụt nguồn cung chất lượng. Trước bối cảnh đó, nhiều nhà đầu tư đã quyết định đi tìm cơ hội mới tại các vùng ven thành phố; trong đó, Long Thành nổi lên là “điểm sáng” thu hút giới đầu tư nhờ sở hữu nhiều yếu tố giúp gia tăng giá trị bất động sản.

Đầu tiên, Long Thành sở hữu vị trí thuận tiện khi tọa lạc tại mặt tiền DT769, một trong những trục đường chính tại Long Thành, song song với cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Ngoài ra, hạ tầng giao thông tại Long Thành còn được quy hoạch đồng bộ gồm: Cao tốc Bến Lức – Long Thành, Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường Vành đai 3 và dự án khôi phục cải tạo quốc lộ 20…

Bất động sản tại Long Thành lên thành phố

Mặt khác, so với thành phố Hồ Chí Minh cũng như các vùng phụ cận như Bình Dương, Long An… thì mặt bằng giá đất tại Long Thành thời điểm này dù có tăng nhưng vẫn còn thấp hơn rất nhiều. Cụ thể, nhiều dự án đất nền tại Long An như Đức Hòa, Bến Lức đang được rao bán với mức giá từ 12-22 triệu đồng/m2, còn tại Long Thành, mức giá phổ biến chỉ từ khoảng 15-35 triệu đồng/m2.

Một điểm nổi bật không thể bỏ qua khi nhắc đến Long Thành chính là sân bay Long Thành. Dự án hiện đang được đẩy mạnh triển khai các công đoạn và dự kiến đưa vào vận hành trong năm 2025. Theo thiết kế, sân bay Long Thành sẽ có công suất 100 triệu lượt hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa/năm. Điều này đồng nghĩa với lượng người nhập cư, nhu cầu giao thương, sử dụng dịch vụ và lao động làm việc tại sân bay Long Thành sắp tới sẽ rất lớn.

Đặc biệt, kế hoạch định hướng vùng xung quanh sân bay Long Thành trở thành “thành phố sân bay” sẽ đưa Long Thành trở thành một đô thị công nghiệp với nhiều dịch vụ hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đó là nguyên nhân khiến các dòng sản phẩm đất nền tại các dự án được quy hoạch đồng bộ, chỉn chu xung quanh sân bay Long Thành đang được nhiều nhà đầu tư săn tìm.

Quý khách quan tâm vui lòng để lại thông tin để có thể cập nhật những thông tin mới nhất từ

Hotline: 0909.846.678

Facebook | Gia Phat Investment

Gia Phat Investment

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm