Bất động sản Long An có tiềm năng phát triển đáng chú ý khi xét từ các thị trường vùng ven

Chia sẻ tin này:

Thị trường bất động sản Long An nhà phố, biệt thự đang thu hút sự quan tâm với sức mua tăng cao, đồng thời, giá đất đang ở mức thấp, cùng với tiềm năng đô thị hóa và các dự án hạ tầng, tạo nên một thị trường bất động sản hấp dẫn.

Thị trường Bất động sản Long An tiềm năng

bất động sản Long An

Bước vào quý 3-2022, thị trường Bất Động Sản Long An ghi nhận một loạt dự án lớn chính thức được chủ đầu tư giới thiệu với khách hàng. Sản phẩm chủ yếu của các dự án này là nhà phố và biệt thự với pháp lý hoàn chỉnh, hạ tầng nội khu được đầu tư chỉn chu. Đáng chú ý, hầu hết các dự án này gắn liền với tuyến đường Vành đai 3 đang được Chính phủ quyết liệt triển khai.

Tại khu vực Cần Giuộc, các dự án đều ghi nhận tỷ lệ tiêu thụ khá tốt. Ở phía Tây, không khí giao dịch cũng diễn ra sôi động.

Trong khi đó, dự án bất động sản lớn đang triển khai tại Long An là “thành phố bên sông” Waterpoint 355ha cũng đang giới thiệu các sản phẩm biệt thự hạng sang compound The Aqua. Đây là khu compound đầu tiên tại Waterpoint với vị trí liền kề Vịnh nước ngọt nhân tạo 8,6ha, công viên ven sông Vàm Cỏ Đông và kết nối trục thương mại xuyên tâm của khu đô thị.

Theo thông tin từ chủ đầu tư Nam Long, The Aqua có số lượng sản phẩm hạn hữu, không chỉ thu hút nhà đầu tư bởi tiềm năng tăng trưởng mà nhiều khách hàng mua ở cũng quan tâm bởi dự án sở hữu nhiều tiện ích nội khu đẳng cấp lẫn hệ thống tiện ích đa dạng của khu đô thị tích hợp Waterpoint.

Báo cáo thị trường 6 tháng đầu năm của DKRA Vietnam ghi nhận giá biệt thự tại TP Hồ Chí Minh đã chạm mức 700 tỉ đồng/căn, còn tại Đồng Nai là 107 tỉ đồng/căn. Tại các dự án mới ở ngoại ô phía Tây Nam TPHCM, những căn nhà phố giá vài ba chục tỉ đồng bây giờ rất bình thường. Từ đây có thể thấy tiềm năng của phân khúc nhà phố, biệt thự tại Long An còn rất lớn bởi khu vực này đang phát triển và được đầu tư hạ tầng rất mạnh mẽ.

Nhìn xa hơn, Long An đang quy hoạch đưa các vùng giáp ranh Tp Hồ Chí Minh như Bến Lức, Đức Hòa thành những đô thị vệ tinh hiện đại. Sắp tới, khi các địa phương này được nâng cấp lên thành phố, bất động sản sẽ được hưởng lợi lớn. Điều này đã diễn ra tại Bình Dương khi Dĩ An, Thuận An lên thành phố vào đầu năm 2020 hay thành phố Thủ Đức cũng là ví dụ tương tự.

Điểm tựa dòng vốn FDI

Hiện nay, tỉnh Long An đang phát triển hệ thống đô thị theo hướng đồng bộ, hiện đại và đô thị sinh thái, thông minh. Trong đó, Bến Lức Long An trở thành đô thị vệ tinh của TP HCM, phát triển các dự án khu đô thị mới với kiến trúc hiện đại, đa chức năng theo hướng đô thị thông minh.

Đây sẽ là trục phát triển trọng điểm, kết nối xuyên suốt với TP HCM thông qua các trục giao thông như quốc lộ 1, cao tốc TP Hồ Chí Minh – Trung Lương, cao tốc Bến Lức – Long Thành, ĐT 830, đại lộ Nguyễn Văn Linh, đại lộ Võ Văn Kiệt…

Để hiện thực hóa mục tiêu này, từ nay đến năm 2025, Tỉnh Long An dự kiến chi đến 30.000 tỉ đồng cho hệ thống hạ tầng. Từ đầu năm 2022, một loạt dự án lớn đã được Long An khởi công xây dựng như đường Lương Hòa – Bình Chánh, Hựu Thạnh – Tân Bửu, ĐT826E, ĐT824…

Các dự án khác như nâng cấp quốc lộ 1, Vành đai 3, cao tốc Đức Hòa – Chơn Thành, metro Bến Thành – Tân Kiên… cũng sẽ lần lượt được khởi động. Các dự án hạ tầng này là điểm tựa bền vững cho phát triển kinh tế, đô thị hóa và nâng tầm vai trò kết nối của Bến Lức với TPHCM.

bất động sản Long An

Ngoài hàng loạt dự án hạ tầng lớn, Long An cũng đang đầu tư nhiều dự án phát triển công nghiệp và dịch vụ. Cụ thể, Long An đang quy hoạch khu kinh tế 3.200ha xoay quanh cảng quốc tế Long An và danh mục 16 dự án kêu gọi đầu tư trọng điểm gồm khu kinh tế cửa khẩu Long An (13.080ha); KCN Phú An Thạnh (1.000ha), Việt Phát (918ha), Prodezi (400ha); khu tiếp nhận kho vận – logistics tại Cảng quốc tế Long An (147ha); trung tâm kho vận và dịch vụ logistics ở Bến Lức (10ha)…

Nếu phát triển đúng tiến độ, vài năm tới Long An sẽ thu hút rất đông chuyên gia, kỹ sư và lao động trình độ cao đến làm việc, sinh sống.

Những năm gần đây, Long An bứt phá trở thành một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Cụ thể, năm 2021 thu hút vốn FDI của Long An đạt trên 3,7 tỉ USD.

Đây là con số ấn tượng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát trên diện rộng, việc đi lại của các nhà đầu tư nước ngoài gặp nhiều khó khăn. Đây cũng là một yếu tố quan trọng hứa hẹn đưa thị trường bất động sản Long An vào giai đoạn tăng trưởng mới.

 

 

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Từ khóa
Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm