Bất động sản Hồ Chí Minh và Hà Nội có những khác biệt gì?

Chia sẻ tin này:

Bất động sản Hồ Chí Minh và Hà Nội có những khác biệt như sau: giá bất động sản, quy mô và mật độ dân cư, phong cách kiến trúc, môi trường đầu tư.

Bất động sản Hà Nội sẵn sàng lướt sóng để tăng lợi nhuận

Bất động sản Hồ Chí Minh và Hà Nội
BĐS HCM và BĐS Hà Nội có những khác biệt gì?

Nhà đầu tư Hà Nội thích tích lũy tài sản nhưng cũng sẵn sàng lướt sóng. Dự án có quy mô lớn hoặc sản phẩm hoành tráng, thuộc hàng hiếm là mục tiêu ưa thích của đa phần nhà đầu tư Hà Nội.

Trong chu kì tăng tưởng, 60% nhà đầu tư Hà Nội có khả năng tậu nhà, đất, căn hộ chung cư, khách sạn, mua từng phần hoặc toàn phần cao ốc văn phòng… có giá trị rất cao với mục tiêu tích lũy tài sản, giá trị này có thể lên đến 7 hơn 10 tỉ đồng/căn hộ hoặc nhà đất.

Tuy nhiên, họ cũng nhanh chóng bán đi khi có cơ hội chốt lời hoặc cắt lỗ và ít ưu tiên mục tiêu giữ tài sản để cho thuê.

Nhà đầu tư Hà Nội rất quan tâm, những khu vực mới phát triển thậm chí địa điểm đó rất xa. Họ có thể dùng tiền mua bất động sản những khu đô thị vùng ven như Bắc Giang, Hà Giang… Họ thường xuyên xuống tiền mua bất động sản ngoại tỉnh.

Nhà đầu tư Hà Nội được đánh giá ưa chinh phạt những địa bàn mới, bất chấp khoảng cách lớn về địa lý, để săn tìm bất động sản tiềm năng.

Nhà đầu tư phía Bắc đã Nam tiến, đặc biệt là Hà Nội đã tìm đến các khu vực để đầu tư như: Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai và các thành phố biển lớn của Việt Nam như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng

Bất động sản Hồ Chí Minh và Hà Nội

Nhà đầu tư Hà Nội thường chuẩn bị dòng vốn đầu tư lớn. Dù GDP bình quân tại Hà Nội thấp hơn Sài Gòn, các nhà đầu tư đến từ thủ đô thường dự phòng dòng tiền lớn hơn khi đầu tư địa ốc. Họ có thể chuẩn bị được dòng vốn lên đến hàng chục tỷ đồng cho mục tiêu săn tìm tài sản.Vài chục năm qua, những nhà đầu tư cá nhân đến từ phía Bắc, trong đó có Hà Nội luôn được các công ty bất động sản trên cả nước săn đón để bán hàng nhờ đặc điểm có vốn mạnh dẫn đầu thị trường.

Nhà đầu tư bất động sản phía Bắc được biết đến là những tay chịu chơi khi họ sẵn sàng vay tỷ lệ cao khi giá trị tài sản vượt ngân sách. Khi bất động sản tiềm năng lọt vào tầm ngắm của nhà đầu tư Hà Nội, dù giá trị tài sản vượt ngân sách dự kiến 20-30% trở lên, đa phần họ vẫn không từ bỏ mục tiêu.

Các nhà đầu tư phía Bắc, đặc biệt là nhà đầu tư đến từ thủ đô, thường không quá so đo, chần chừ khi đưa ra quyết định vay vốn để đầu tư bất động sản. Ngưỡng chịu đựng khi dùng đòn bẩy tài chính của nhóm này luôn dẫn đầu thị trường.

Đầu tư Bất động sản Hồ Chí Minh ổn định và an toàn

Thị trường phía nam, nhà đầu tư TP Hồ Chí Minh lại ưu tiên bất động sản cho tiêu dùng, cho thuê, hơn 80% cho biết dùng vào mục đích này. Hơn 80% nhà đầu tư địa ốc Sài Gòn ưa chuộng bất động sản có khả năng khai thác tiêu dùng (cho thuê). Họ có gu đầu tư nhắm đến 2 mục tiêu song song: mang lại dòng tiền ổn định hằng tháng và tích lũy tài sản.

Nhà đầu tư bất động sản tại TP Hồ Chí Minh đa phần hoạt động trong phạm vi hẹp quanh Sài Gòn hoặc địa bàn lân cận phía Nam. Họ chỉ gần như quan tâm những bất động sản ở vị trí lõi trung tâm. Họ chuộng săn tìm cơ hội trên “sân nhà” hơn là đánh trận trên “sân khách”. Có rất ít nhà đầu tư bất động sản TP HCM Bắc tiến hoặc tiến ra các tỉnh miền Trung.

Nhà đầu tư Tp Hồ Chí Minh không mặn mà bất động sản có giá quá cao. Nhà đầu tư Sài Gòn có gu mua sắm bất động sản rộng hơn. Họ tìm kiếm gần như mọi phân khúc: bình dân, trung cấp hoặc cao cấp và cả luxury (hạng sang). Tuy nhiên điểm khác biệt lớn nằm ở chỗ họ chỉ xuống tiền cho món hàng có mức giá hợp lý. Nhà đầu tư Sài Gòn cũng mặc cả (thương lượng giá) khá nhiều.

Đặc biệt đa số nhà đầu tư phía Nam không có thói quen mạo hiểm. Vì có dòng vốn vừa và nhỏ nên xu hướng đầu tư vượt ngân sách thường chiếm tỷ lệ khá thấp. Họ không vung tay quá trán mà bảo toàn mục tiêu, chấp nhận lợi nhuận ổn định, vừa phải.

 

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm