Bất động sản Hà Nội đón nguồn cung mới đầu năm 2023

Chia sẻ tin này:
Bức tranh chung của thị trường bất động sản trong năm 2022 là khan hiếm nguồn hàng mới tại các đô thị có nhu cầu lớn về nhà ở như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, thời điểm cuối năm, nguồn cung thị trường Hà Nội có nhiều điểm sáng khi đón một số dự án mới có kế hoạch tung hàng.

So với cùng kì năm ngoái, lượng dự án tại Hà Nội tung nguồn hàng mới hoặc có kế hoạch ra hàng thời điểm cuối năm nay chỉ bằng 2/3. Không chỉ kém năm kề cận trước đó, số lượng này cũng kém xa các năm trước nữa khi tình trạng khan cung bắt đầu diễn ra từ thời điểm năm 2019. Tuy nhiên, so với tổng thể của chính năm 2022 thì thời điểm này vẫn là giai đoạn khởi sắc nhất về cung mới của thị trường.

Tại quận Long Biên, chủ đầu tư MIK Group có kế hoạch mở bán Imperia River View nhằm đón sức cầu cuối năm và thời điểm sau Tết. Tọa lạc tại phường Thượng Thanh (Long Biên), Imperia River View có quy mô 6 block tòa nhà. Trước mắt sẽ có 3 block mở bán trước với hơn 500 căn hộ có diện tích từ 77,5-120m2, có thiết kế 2-3 phòng ngủ. Giá bán căn hộ tại dự án sẽ từ 40 triệu đồng/m2.

Hà Nội đón lượng hàng mới từ nhiều dự án trong thời gian tới

Hà Nội đón lượng hàng mới từ nhiều dự án trong thời gian tới

Cũng thuộc khu Đông Hà Nội, Masterise Waterfront của chủ đầu tư Masterise Homes đang mở bán quỹ căn mới. Được định vị là dự án cao cấp nằm trong khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm), hàng nghìn căn hộ thuộc các tòa của 2 phân khu Miami và Hawaii có giá bán từ 60-70 triệu đồng/m2, với đa dạng diện tích từ 27-75m2, gồm căn hộ studio đến căn hộ 2-3 phòng ngủ và căn hộ Duplex

Xem thêm  Thị trường bất động sản TP.HCM: Trông đợi "đầu tàu phá băng"

Một đứa con tinh thần khác của Masterise Homes, tại phía Tây Hà Nội, thuộc khu đô thị Vinhomes Smart City là Masteri West Heights cũng đang chào bán các căn hộ mới thuộc dự án này. Được biết, Masteri West Heights có tổng diện tích là 3,1ha với mật độ xây dựng là 33%. Các căn hộ tại dự án đa dạng diện tích từ 30-142m2, gồm các loại hình là căn hộ Studio, căn hộ 1 – 3 phòng ngủ và căn hộ Duplex với giá bán từ 70-80 triệu đồng/m2.

Thuộc quận Tây Hồ, tại vị trí lô đất CT5-CT6 khu đô thị Ciputra, một dự án chung cư mới đang có kế hoạch ra hàng là The Melody Residence của Kita Group. Dự án được hình thành trên khu đất có diện tích 5,96ha với 6 tòa tháp cao 40 tầng, trong đó có 2.364 căn hộ cao cấp, 66 căn penthouse, 220 căn shophouse và 850 căn hộ officetel. Với vị trí đẹp ở Tây Hồ, giá bán của dự án được nhận định khi chính thức tung hàng cũng sẽ không dưới 40-50 triệu đồng/m2.

Tại huyện Hoài Đức, dự án Moonlight 1 – An Lạc Green Symphony của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Lạc cũng dự kiến sẽ ra hàng vào thời gian tới. Thuộc Vân Canh (An Khánh, Hoài Đức), dự án được xây dựng trên khu đất rộng khoảng 6.500m2 với mật độ xây dựng 41,73%. Moonlight 1 bao gồm 2 tòa tháp có chiều cao 21 tầng và 2 tầng hầm. Dự án cung ứng ra thị trường khoảng hơn 400 căn hộ có diện tích 66,42 m2 – 94,88m2 với mức giá khởi điểm từ 50 triệu đồng/m2.

Xem thêm  Triệu phú Tom Cruise giàu "nứt đố đổ vách" nhưng chẳng phải "fan ruột" Rolex như bao đại gia: Những cái tên trong BST có thể gây bất ngờ

Thị trường vắng bóng nhà giá rẻ và nhà ở xã hội

Như vậy, loạt dự án mới trên đều thuộc phân khúc trung và cao cấp với giá bán đều không dưới 40 triệu đồng/m2. Tổng giá trị một căn hộ, diện tích nhỏ nhất với studio khoảng 30m2 tại các dự án như Masteri West Heights vaf Masterise Waterfront cũng khoảng 2 tỷ đồng/căn. Với các căn 2 ngủ 2 vệ sinh thì giá đều từ 3 tỷ đồng/căn trở lên. Nhìn nhận về thực tế căn hộ dự án mới chào bán đều ở mức giá cao, bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc cấp cao, Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn Savills Hà Nội cho biết các dự án đang mở bán và có kế hoạch ra hàng thời gian tới đều có chất lượng cao, được định vị là các sản phẩm trung cao cấp, hạng sang đi kèm hệ thống tiện ích dịch vụ hiện đại, đầy đủ. Cùng với đó, nguồn cung hạn chế và giá vật liệu xây dựng tăng đã thúc đẩy mặt bằng giá mới của căn hộ. Cũng theo bà Hằng, hiện các căn hộ có giá từ 2 đến 4 tỷ đồng chiếm 85% nguồn cung, tăng mạnh từ mức 15% so với năm 2018. Căn hộ có giá dưới 2 tỷ đồng chiếm 12%, còn lại là các căn hộ có giá trên 4 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng bên cạnh các dòng sản phẩm cao cấp, hạng sang, thị trường cần đặc biệt chú trọng nhà giá rẻ, nhà ở xã hội. Đây mới thực sự là dòng sản phẩm cần thiết cho xã hội, thị trường ở thời điểm hiện tại. Để phát triển dòng sản phẩm này, cần sự  quyết tâm, sự sẵn sàng vào cuộc nhất là của hệ thống các ngân hàng và các cơ chế chính sách riêng của Nhà nước.

Xem thêm  Số lượng giao dịch căn hộ tại TP.HCM tăng mạnh trong quý 2

Batdongsan.com.vn

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan