Bảo Lâm – Lâm Đồng tạo mọi điều kiện phát triển du lịch địa phương

Chia sẻ tin này:

Với mong muốn phát triển kinh tế, du lịch, huyện Bảo Lâm – Lâm Đồng đã có những động thái mới, tạo điều kiện thu hút giới đầu tư, chuyển dịch cơ cấu, thúc đẩy hiện đại hóa địa phương.

Hiến đất làm đường, kết nối giao thông nông thôn

Mới đây, lãnh đạo huyện này cho biết nhiều người dân trên địa bàn chủ động hiến đất để mở đường giao thông, nhằm thuận tiện cho việc di chuyển, đi lại, các tuyến đường mở mới đều đấu nối với đường giao thông nông thôn tịa khu vực.

Đơn cử, tại xã Lộc Quảng có trường hợp 11 hộ gia đình, cá nhân có tổng diện tích đất sở hữu là 25ha (từ năm 2000 đến nay) cách đây không lâu đã thực hiện các thủ tục hiến đất làm đường, chuyển mục đích sử dụng đất và tác thửa theo quy định, hướng dẫn của địa phương.ư

Theo đó, các hộ gia đình, cá nhân sinh sống trên các xã thuộc huyện Bảo Lâm như xã Lộc Tân, Lộc Quảng, Lộc An, Lộc Đức, Lộc Ngãi đều tự nguyện hiến đất với mong muốn đóng góp cùng địa phương mở đường giao thông, tạo thuận tiện trong việc đi lại và kết giao với khu vực khác.

Thay đổi, cải thiện, thúc đẩy phát triển du lịch

Huyện Bảo Lâm có diện tích đất tự nhiên lớn 146.342ha, có 58.000 ha đất nông nghiệp, trong khi diện tích đất ở là 1.008ha, chiến 0,7% tổng diện tích tích tự nhiên; chiến 1,7% diện tích đất nông nghiệp của huyện. Mặt khác, dân số huyện hơn 10.000 người, chiếm mật độ dân cư khá thấp.

Địa phương này có điều kiện khí hậu mát mẻ, ôn hòa, có nhiều cảnh quan, ao hồ, sống suối, diện tích rừng lớn, thuận lợi cho phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, đường cao tốc Tân Phú – Đà Lạt được khởi công vào cuối năm 2022 sẽ thu hút khách du lịch từ các tỉnh đến địa phương sẽ tăng đột biến.

Mặc dù có lợi thế để phát triển du lịch, tuy nhiên để hiện tại, tỷ trọng khu vực dịch vụ trên địa bàn huyện mới chiếm tỷ lệ 15,5%, thấp hơn so với các khu vực khác, tỷ trọng ngành nông nghiệp chiếm 35% trong cơ cấu nền kinh tế.

Nhìn nhận được thực trạng này, huyện cũng xác định cần phải có định hướng để chuyển dịch cơ cấu kinh tế các ngnafh sản xuất theo hướng ưu tiên tăng tỷ trọng ngành dịch vụ, du lịch, đồng thời giảm dần tỷ trọng ngành nông nghiệp trong cơ cấu kinh tế huyện.

Một trong những hoạt động đán kể đến để thu hút nhà đầu tư là việc tăng diện tích đất ở, các điểm dân cư trên địa bàn huyện, nhằm mở đường và tạo điều kiện đón nhiều cư dân mới đến sinh sống. Mặt khác, đại diện địa phương cũng cho biết sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động an ninh trật tự, cải thiện những thiếu sót để huyện ngày một phát triển hơn.

Với những đọng thái này của phía chính quyền địa phương cùng tiềm năng có sẵn, kết hợp với hệ thống giao thông, vị trí thuận tiện; mặt khác nhu cầu sử dụng, sở hữu bất động sản khu vực ven TP.HCM ngày càng tăng, hứa hẹn nơi đây sẽ là địa điểm được giới đầu tư săn đón trong tương lai, phát triển du lịch, thúc đẩy kinh tế.

Quý khách quan tâm đến dự án vui lòng để lại thông tin để có thể cập nhật những thông tin mới nhất về dự án từ Gia Phat Investment.

HOTLINE 0909 846 678

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm