6 Dấu Hiệu Đất Vượng Khí – Vì Sao Vượng Khí Quan Trọng?

Chia sẻ tin này:

Tuy đã bước sang năm 2023, những dấu hiệu đất vượng khí, những yếu tố về phong thủy theo quan niệm từ xa xưa vẫn là mối quan tâm của người dân Việt Nam khi chọn đất xây nhà. Sống trên một mảnh đất có vượng khí sẽ mang đến cho gia chủ nhiều vận may và sức khỏe. Vậy đất vượng khí có hấu hiệu như thế nào? Hãy xem ngay những chia sẻ sau đây của.

 1. Vượng Khí Là Gì?

Vượng khí là một thuật ngữ khá phổ biến trong lĩnh vực phong thủy. Thuật ngữ này dùng để chỉ nguồn khí tốt, những năng lượng tốt, từ đó mang lại cho gia chủ nhiều tài lộc, sức khỏe, an khang và thịnh vượng.

Ngược lại, đối với những khu vực không có nhiều vượng khí thì gia chủ sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, công việc cũng như sức khỏe cũng không được tốt.

vuong-khi-la-gi

Vượng khí là để nói về nguồn khí tốt, năng lượng tốt

Đất Vượng Khí Có Đặc Điểm Gì?

Theo quan điểm phong thủy, đất đẹp là những mảnh đất nằm ở vị trí có long mạch tốt, nơi mà các đường năng lượng hội tụ và giao nhau.

Dưới đây là những đặc điểm đáng chú ý để nhận biết đất có vượng khí:

 1. Cây cối tươi tốt xung quanh mảnh đất. Nếu xung quanh đất có nhiều cây cỏ khô héo, thì nên tránh chọn.
 2. Gần sông, suối hoặc hồ nước. Mảnh đất gần nguồn nước tức là có cơ hội hấp thụ và lưu chuyển năng lượng tốt hơn.
 3. Môi trường trong lành, không ô nhiễm. Đất vượng khí thường có không khí trong lành, không bị ô nhiễm môi trường.
 4. Đất hợp mệnh với gia chủ. Điều này có nghĩa là đất phù hợp với ngũ hành của người sở hữu, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và thịnh vượng.

Những yếu tố trên có thể giúp bạn nhận biết mảnh đất có vượng khí và phù hợp với mục đích sử dụng.

Vượng Khí Rất Quan Trọng, Tại Sao?

Một số người có thể cho rằng, vượng khí chỉ là một điều mê tín và nó khá trừu tượng. Nhưng trên thực tế, cái được gọi là vượng khí vẫn hiện diện ra một cách vô hình quanh chúng ta. Có thể nhận biết đất có vượng khí hay không thông qua tài lộc và sức khỏe của chính bạn hiện nay như thế nào.

Tương tự, đối với việc chọn hướng nhà, nếu bạn đặt cửa chính đúng hướng phong thủy thì gia đình thì sẽ đón nhận luồng năng lượng tốt. Ngược lại, nếu gia chủ chọn sai hướng nhà thì phong thủy tốt của ngôi nhà cũng sẽ bị cản trở rất nhiều, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc tài lộc giảm sút. Vì vậy, vượng khí đặc biệt quan trọng trong phong thủy nhà ở.

Cách Tăng Thêm Vượng Khí Cho Ngôi Nhà

Chúng ta đã nhận thức được tầm quan trọng của vượng khí trong phong thủy ngôi nhà. Để duy trì và thu hút vượng khí tốt, gia đình chúng ta cần thực hiện những biện pháp sau:

 1. Dọn dẹp và loại bỏ những vật dụng hỏng không cần thiết. Việc giữ gìn sự sạch sẽ và gọn gàng trong ngôi nhà giúp duy trì lưu thông năng lượng tích cực.
 2. Giữ nhà luôn thoáng đãng và sạch sẽ. Đảm bảo không gian sống thông thoáng, cung cấp đủ ánh sáng và không để chất đống tắc nghẽn tại những khu vực quan trọng.
 3. Trang trí thêm cây xanh trong phòng khách. Cây cối trong nhà không chỉ mang lại không gian xanh mát mà còn làm tăng sự sống động và thu hút vượng khí vào ngôi nhà.
 4. Đặt hướng cửa chính và cửa ra vào theo nguyên tắc phong thủy. Hướng cửa chính nên được đặt đúng vị trí để hướng năng lượng vào nhà một cách hài hòa và thuận lợi.
 5. Đảm bảo bài trí bàn thờ theo phong thủy. Bàn thờ nên được đặt ở vị trí thuận lợi, phù hợp với nguyên tắc phong thủy để tạo sự tôn trọng và kết nối với linh thiêng.

Bằng cách thực hiện những biện pháp trên, chúng ta có thể duy trì và tăng cường vượng khí trong ngôi nhà, tạo điều kiện thuận lợi cho sự thịnh vượng và hạnh phúc của gia đình.

muon-tao-vuong-khi-can-dat-ban-tho-o-vi-tri-tot

Muốn tạo ra vượng khí, gia chủ cần đặt bàn thờ ở hướng tốt

 1. Các Dấu Hiệu Đất Vượng Khí Bạn Nên Biết

Để có một mảnh đất có vượng khí tốt, không gặp phải các vấn đề phong thủy, đòi hỏi chúng ta cần đảm bảo một số yếu tố sau:

 1. Tìm hiểu kỹ lưỡng: Trước khi chọn mảnh đất để xây nhà riêng, cần nghiên cứu và tìm hiểu kỹ về vị trí, môi trường xung quanh, hướng nhà và các yếu tố phong thủy liên quan.
 2. Loại bỏ nhược điểm: Nếu mảnh đất gặp phải các vấn đề phong thủy như đất khuyết, đường đi qua trực tiếp, hoặc góc sát cạnh, chúng ta cần tìm cách khắc phục như sử dụng đèn đường, xây hàng rào, hoặc trồng cây để tạo ra một không gian thuận lợi và tăng cường vượng khí.
 3. Kiểm tra độ mạnh của vượng khí: Một mảnh đất có vượng khí tốt sẽ có các yếu tố như cây xanh tươi tốt, không có nhiễu động, không ô nhiễm, và có nguồn nước gần kề.
 4. Sử dụng phương pháp phong thủy: Chúng ta có thể áp dụng các phương pháp phong thủy như cải tạo không gian, trang trí bằng cây cối, đèn, màu sắc và vật phẩm phong thủy để tạo ra một không gian sống hài hòa và tăng cường vượng khí cho ngôi nhà.

Với những biện pháp này, chúng ta có thể tìm được một mảnh đất có vượng khí tốt và tận dụng tối đa lợi ích từ nó để đạt được may mắn và thịnh vượng trong cuộc sống.

Top 6 Dấu Hiệu Đất Vượng Khí Dễ Nhận Thấy Nhất

Trước Nhà Thoáng Đãng, Ánh Sáng Tốt

Khi bạn mua nhà hoặc thuê nhà nguyên căn để ở, hãy ưu tiên những ngôi nhà với không gian đằng trước luôn thoáng đãng, không bị che chắn về tầm nhìn và có đủ ánh sáng tự nhiên.

Theo quan niệm phong thủy, những ngôi nhà có dấu hiệu như vậy thường khiến cho tâm trạng gia chủ luôn vui vẻ, con đường tài lộc thuận lợi, dễ dàng thăng tiến.

dat-vuong-khi

Dấu hiệu đất vượng khí là trước nhà luôn thoáng đãng, có ánh sáng đầy đủ

Cửa Chính Chắc Chắn, Màu Sắc Rõ Ràng

Cửa chính được xem như bộ mặt của ngôi nhà, vì vậy nó cần được giữ gìn và bảo trì để tạo ra một không gian ấn tượng và đón nhận năng lượng tích cực. Dưới đây là một số lưu ý về cửa chính:

 1. Thoáng đãng và tự nhiên: Cửa chính cần được thiết kế và đặt sao cho có đủ ánh sáng tự nhiên và lưu thông không khí. Điều này giúp tạo cảm giác thoải mái, sảng khoái và cho phép năng lượng tích cực tự nhiên đi vào ngôi nhà.
 2. Tình trạng cửa chính: Nếu cửa chính đã tồn tại từ lâu nhưng vẫn còn chắc chắn và không có dấu hiệu hỏng hóc, đó là một dấu chỉ vượng khí cho thấy ngôi nhà có sự thịnh vượng và bền vững.
 3. Bảo trì và tu sửa: Nếu cửa chính đã bị phai màu, lớp sơn bong tróc hoặc có các vết hỏng, gia chủ nên xem xét việc tu sửa và bảo trì sớm. Điều này giúp duy trì vẻ đẹp và chất lượng của cửa chính, cũng như mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia đình.

Tổng quan, cửa chính không chỉ có vai trò chức năng mà còn mang ý nghĩa phong thủy quan trọng. Bằng cách giữ gìn và bảo trì cửa chính, chúng ta tạo ra một không gian hài hòa và thu hút năng lượng tích cực cho ngôi nhà của mình.

cua-chinh-dep

Cửa chính luôn được ví như là bộ mặt của ngôi nhà

Nhà Có Nhiều Chim, Ong Về Cư Ngụ

Ông cha ta có câu “Đất lành chim đậu”. Vì vậy ngôi nhà có nhiều chim, ong về làm tổ chính là biểu hiện mảnh đất nhà bạn có phong thủy rất tốt, là đất có lộc. Theo đó, gia chủ ở lại mảnh đất này càng lâu lại càng dễ dàng phát triển sự nghiệp, gia đình êm ấm.

Cây Cối Xanh Tốt

Nếu những cây cối bạn trồng trong khuôn viên nhà sống lâu, luôn xanh tốt, phát triển theo đúng quy luật tự nhiên, thì đây là dấu hiệu của đất vượng khí, gia chủ luôn có tài lộc, cuộc sống sung túc.

cay-coi-xanh-tot

Cây cối luôn xanh tốt là dấu hiệu dễ nhận thấy của đất vượng khí

Có Nhiều Trẻ Nhỏ Đến Chơi Nhà

Ông bà xưa đã nhận ra rằng trẻ em có sự nhạy cảm đặc biệt đối với các yếu tố phong thủy và tâm linh. Chúng thường có cảm giác không thoải mái khi ở trong những không gian có phong thủy xấu. Do đó, nếu nhà bạn thường xuyên đón tiếp và chơi đùa với trẻ em, điều đó cho thấy căn nhà của bạn có phong thủy tốt.

Gia Đình Êm Ấm

Một gia đình luôn hòa thuận, vui vẻ, các thành viên trong gia đình luôn quan tâm và hỗ trợ lẫn nhau, thì đó là dấu hiệu ngôi nhà có vượng khí, dễ có quý nhân phù trợ. Theo đó, cuộc sống gia đình sẽ luôn sung túc, công việc của các thành viên trong nhà ngày càng phát triển.

dau-hieu-dat-vuong-khi

Nếu gia đình luôn vui vẻ và hòa thuận, chứng tỏ mảnh đất đó dồi dào vượng khí

Nhận Biết Thế Đất Đẹp Theo Phong Thủy

Đất Tụ Khí

Trong phong thủy, đất tụ khí được xem là mảnh đất đẹp. Bởi thế đất này giúp gia chủ lưu giữ may mắn, vượng khí tốt lành cho gia đình. Đây là mảnh đất có phía trước thấp, phía sau có thế cao hơn. Đồng thời, phía trước mảnh đất rộng hơn để hút khí, hai bên sẽ tạo hình vòng cung giống như hai cánh tay, giống như đang bao bọc dòng khí chảy vào nhà.

Dat-tu-khi

Thế đất tụ khí

Thế đất tụ khí có đặc điểm nổi bật như sau:

 • Thanh long phía bên trái – hướng nhìn từ trong ra ngoài (có dòng chảy, nguồn nước,…)
 • Bạch hổ phía bên phải – hướng nhìn từ trong ra ngoài (thế đất cao, có cây to, đường cái,…)
 • Huyền vũ phía sau (có gò đất, núi cao, nhà cao tầng,…)
 • Chu tước phía trước

Thế Đất Thuận Cung

Đất có hình dáng uốn lượn như vòng cung gọi là thế đất thuận cung. Quan niệm phong thủy ví mảnh đất này giống như người mẹ đang che chở và bao bọc con mình. Thế đất thuận cung được xem là điều tốt vì có quý nhân phù trợ, là nơi hội tụ vượng khí tốt cho phong thủy nhà ở.

The-dat-thuan-cung

Thế đất thuận cung

Thế Đất Nguyệt Mi Thủy

Thế đất có dòng nước uốn quanh và hơi cong, được gọi là đất Nguyệt Mi Thủy, có nghĩa là những mảnh đất gần sông suối, hồ uốn cong. Đất ở vị trí này có nhiều vượng khí và tài khí, tốt cho người sinh sống và làm ăn tại đó.

The-dat-Nguyet-Mi-Thuy

Thế đất Nguyệt Mi Thủy

Thế Đất Xấu Trong Phong Thủy

Từ xưa đến nay, con người luôn có xu hướng chọn lành, tránh dữ. Vì vậy, các gia chủ cũng nên lưu ý về các thế đất xấu sau đây:

Thế Đất Âm Sát

Đây là thế đất có cây cối quá rậm rạp, có nhiều cây lớn xung quanh mảnh đất. Ở những khu vực này, long mạch thường khó lưu thông, dễ tích tụ âm khí làm ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia chủ.

Cách hóa giải: bạn nên loại bỏ bớt cây cối và làm cho khu đất thoáng đãng. Không trông quá nhiều cây to vì nó ảnh hưởng đến tụ khí.

Thế Đất Cát Cước Sát

Đất cước sát là những khu đất nằm gần đường ray xe lửa hoặc tại những khu vực ồn ào. Theo quan niệm cũ, những mảnh đất như vậy có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Để hóa giải tình trạng này, có thể mở rộng một con đường ngõ khác, cho phép nhìn ra hướng khác để tạo thêm không gian và sự thoáng đãng cho căn nhà.

The-Dat-Cat-Cuoc-Sat

Đất cước sát thường là những khu đất nằm cạnh đường ray xe lửa

Thế Đất Cô Dương Sát

Cô Dương Sát thường là những mảnh đất nằm đối diện nơi tâm linh: Nhà thờ, chùa, đình, miếu… Những thế đất tại đây cũng sẽ có nhiều linh khí hơn, điều này không tốt cho gia đình bạn.

Cách hóa giải: Bạn có thể dùng thêm một số vật phẩm phong thủy như: tỳ hưu, gương bát quái,… để hóa giải phong thủy xấu.

The-Dat-Co-Duong-Sat

Nên treo vật phẩm phong thủy để hóa giải thể đất Cô Dương Sát

Phong Thủy Đất Qua Hình Dáng

Khi xem các thế đất tốt theo phong thủy, bạn có thể tham khảo các thế đất đẹp dựa theo hình dáng như sau:

Đất Hình Vuông

Đất hình vuông là thế đất có thể lưu chuyển một cách tự do, khí tốt không bị cản trở. Khi xây dựng nhà cửa, bạn nên xây nhà ở chính giữa mảnh đất. Điều này sẽ giúp khí tốt luôn được lưu thông xung quanh nhà, mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

Đất Hình Chữ Nhật

Mảnh đất hình chữ nhật cũng là hình dáng đất đẹp, giúp lưu chuyển và tích tụ khí tốt lành, tích tụ tài vận cho gia chủ.

Đất Nở Hậu Có Tốt Không?

Có nên mua đất nở hậu? Rất nhiều người thắc mắc “đất hình thang nở hậu có tốt không”. Trên thực tế, mảnh đất này chính đại diện cho việc tích tụ luồng khí tốt. Theo một số nghiên cứu về trường khí, đất nở hậu là thế đất có phía trước hẹp, phía sau rộng. Loại đất nở hậu này sẽ giúp tích tụ khí lại ở phía sau nhiều hơn, theo đó cũng mang lại phong thủy tốt hơn cho gia chủ.

dat-no-hau

Đất nở hậu có khả năng tụ hỷ khí tốt, đem đến điềm lành cho gia chủ

Đất Thóp Hậu

Đất thóp hậu là gì? Đây là đất có phía trước rộng, phía sau hẹp. Loại đất này có nội khí bên trong dễ dàng bị phát tán ra ngoài, theo đó khí tốt sẽ không hội tụ được. Nếu càng đi vào lại càng bị thu hẹp, bạn sẽ cảm giác được sự tù túng khi xây nhà cửa và sắp xếp nội thất cũng như các đồ đạc khác.

dat-hinh-thang-thop-hau

Dáng đất hình thang thóp hậu

Đất Hình Tam Giác

Bạn nên tránh những mảnh đất có hình tam giác. Vì hình dạng đất như vậy được xem là xấu nhất trong phong thủy, khí tốt khó lưu chuyển xung quanh nhà.

Như vậy, những thông tin trên đã mang đến cho bạn đọc những cách nhận biết dấu hiệu đất vượng khí, những mảnh đất mang lại điềm lành và may mắn. Hãy thường xuyên truy câp giaphatinvestment.vn để hiểu rõ hơn về phong thủy nhà ở cũng như thông tin về thị trường bất động sản đáng chú ý nhất.

Nguồn: https://thanhnienviet.vn/2023/06/13/6-dau-hieu-dat-vuong-khi-vi-sao-vuong-khi-quan-trong

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm