5 kinh nghiệm mua đất nền Bảo Lộc mà không phải ai cũng dám thành thật

Chia sẻ tin này:

Thị trường đất nền Bảo Lộc được đánh giá là khu vực nhộn nhịp nhất phía Tây Nguyên trong 2 năm trở lại đây, có thể cảm nhận được đang có sự vượt trội hơn hẳn so với thành phố du lịch nổi tiếng nhất Lâm Đồng là Đà Lạt. Vì cùng nằm trên cao nguyên Lâm Viên nên hai thành phố này có khí hậu khá tương đồng nhau. Bảo Lộc vẫn còn nhiều cảnh quan nguyên sinh bởi có lẽ chưa được khai phá mạnh mẽ như người anh Đà Lạt của mình. Điều đặc biệt, giá đất tại khu vực này chưa cao bên cạnh đó chính quyền có nhiều chính sách thu hút đầu tư và phát triển hạ tầng nên việc tiến hành các thủ tục đất đai có phần thuận lợi hơn so với các địa phương khác.

Chính vì vậy, bất động sản tại Bảo Lộc thu hút rất nhiều người quan tâm về đây tìm kiếm cho mình những cơ hội đầu tư hoặc cơ sở nghỉ dưỡng yên bình. Nhưng khi khảo sát tại đây, các bạn sẽ thấy không ít quảng cáo hết sức đa dạng từ: dự án, khu đất nền, đất vườn view hồ suối, biệt thự nghỉ dưỡng, homestay, farmstay…với ma trận giá và thông tin không theo bất cứ một bài toán nào trong đầu tư. Dưới đây là 5 kinh nghiệm mua đất nền Bảo Lộc mà không phải môi giới hay chủ đầu tư nào cũng DÁM THÀNH THẬT chia sẻ với bạn.

1. GIÁ ĐẤT BỊ “THỔI LÊN” QUÁ CAO SO VỚI THỰC TẾ

Trước khi đi vào giải thích tại sao đa số khu đất nền đang bị thổi lên giá quá cao so với giá trị thực tế. Hãy cùng, Gia Phát Investment xem lại giá các khu đất nền đã và đang bán tại Bảo Lộc và khu vực xung quanh. – Giá đất tăng gấp đôi sau 1 năm (tăng 50 – 100%): đây là con số mơ ước của các nhà đầu tư tại Bảo Lộc. Tuy nhiên, phải xem xét lại là giá đất tăng do nhu cầu tăng cao, chất lượng sản phẩm tốt hay cứ mở phân khu bán thu tiền của khách hàng rồi tiếp tục đẩy giá khu tiếp theo. – Khi giá quá cao chắc chắn ảnh hưởng đến khả năng thanh khoản trong tương lai của miếng đất: khi giá đất đẩy lên quá cao so với thực tế, nhu cầu thị trường sẽ giảm đi (giá tăng thì cầu giảm)…đây là quy luật tất yếu của bất kỳ thị trường nào. Đồng thời, chủ đầu tư tiếp tục “tái đầu tư” trên các khu đất khác bỏ quên tài sản của khách hàng giữa “đồi chè mông quạnh”. – Bán đất nền theo kiểu “bán bia kèm lạc”: rất nhiều chủ đầu tư cộng thêm “tiện ích nội khu” như món lạc để kèm vào giá đất nhưng không quan tâm đến việc khách hàng có dùng đến hay không? Cũng như khả năng vận hành của tiện ích đó như: + Bao nhiêu dân thì mới đủ mở siêu thị, quán café, gym…? + Hồ bơi trong khi khí hậu Bảo Lộc khá mát lạnh. + Công viên trong khi mảng xanh các khu đất nền rất lớn…

Kinh nghiệm mua đất nền bảo Lộc
Kinh nghiệm mua đất nền bảo Lộc

2. TÍNH THANH KHOẢN CỦA NỀN ĐẤT

Trên thị trường nhận được rất nhiều “lời mời phân phối” từ các chủ đầu tư, cũng như ký gửi đất nền từ nhiều khách hàng. Nhưng sẽ từ chối vì tính thanh khoản miếng đất rất kém, cụ thể: – Đất vườn được các chủ đầu tư gom, hiến đường, làm hạ tầng đơn sơ… đẩy giá đất lên gấp 4-5 lần so với chi phí bỏ ra và khách hàng mua thì gần như không thể bán cho người kế tiếp. – Các lô trong các khu đất nền lâu năm nhưng không hình thành được khu dân cư như cam kết của chủ đầu tư, đồng thời hoang hóa trong nhiều năm. – Số lượng đất nền tập trung với mật độ quá cao: tại vùng ven Bảo Lộc có những khu vực tập trung rất nhiều khu đất nền, đến giai đoạn đồng loạt “thoát hàng” thì chính sản phẩm này trực tiếp cạnh tranh với nhau.

3. RỦI RO TIỀM ẨN CÁC KHU ĐẤT NỀN TRÊN 5HA

Luật Đất đai quy định: “Đối với dự án đầu tư xây dựng do một chủ đầu tư tổ chức thực hiện có quy mô nhỏ hơn 5 ha (nhỏ hơn 2 ha đối với dự án đầu tư xây dựng nhà ở chung cư) thì có thể lập dự án đầu tư xây dựng mà không phải lập quy hoạch chi tiết”. Theo số liệu thống kê, có đến 99% khu đất nền trên 5 ha tại Bảo Lộc đều không có Quy hoạch 1/500 được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận (lưu ý với bạn đây không phải là sơ đồ phân lô hay phối cảnh do chủ đầu tư đưa ra). Khi mua đất tại các khu vực này bạn cần chú ý những điểm sau: – Kiểm tra tính pháp lý của khu vực đất nền 5ha có: quy hoạch 1/500; sổ hồng (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất); loại đất đang mua là thổ cư hay nông nghiệp; giấy phép xây dựng; các công trình xây dựng (nếu có) trên khu đất có đang bị vấn đề gì không. – Ưu tiên mua các lô đất gần khu dân cư, có sổ hồng thổ cư nếu muốn xây dựng nhà ở, không nên tin tưởng việc lên được 100% thổ cư. – Tuyệt đối không mua các nền đất chưa có sổ hồng vì quy hoạch chung có thể bị điều chỉnh bất cứ lúc nào. – Lượng sản phẩm lên đến vài trăm, mở hàng loạt phân khu, giai đoạn thì họ có còn tập trung bán hàng cho những khách hàng đã trước đó? – Năng lực quản lý và khả năng lấp đầy khu vực được chủ đầu tư hứa hẹn thuê lại khách hàng đến đâu.

Đầu tư quá nhiều hạ tầng, tiện ích không cần thiết
Đầu tư quá nhiều hạ tầng, tiện ích không cần thiết

4. LỰA CHỌN NHÀ ĐẦU TƯ ĐỊA PHƯƠNG

Lợi thế của chủ đầu tư địa phương là luôn nhanh nhạy về các thông tin tác động đến giá của bất động sản như: – Quy hoạch khu dân cư. – Cơ sở hạ tầng: đường, điện, trường trạm… – Chính sách phát triển của địa phương. – Ứng biến tốt để bảo vệ khách hàng trước những biến động thị trường. – Tập trung vào các sản phẩm mang đến giá trị thật cho khách hàng cũng như sự phát triển chung của Bảo Lộc. Bạn nên kiểm tra lịch sử của chủ đầu tư nới đây: – Đã bán khu đất nào? – Giá bán từng khu đất? – Mức độ tăng trưởng về giá do sản phẩm tốt hay bị “cò” đẩy giá. – Khả năng thực thi cam kết với khách hàng: có công trình xây dựng, có bán hoặc cho thuê trên chính mảnh đất họ bán ra.

5. LỰA CHỌN CÔNG TY MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN UY TÍN

Gia Phát Investment với phương châm “Minh Bạch Cùng Phát Triển” chúng tôi luôn chọn lọc các bất động sản có giá trị thật xứng tầm với nhu cầu và khoản đầu tư của khách hàng. Những giá trị khác biệt chỉ có tại Gia Phát Investment : – Am hiểu thị trường bất động sản Bảo Lộc: phân khúc, nhu cầu, định giá, thủ tục pháp luật, mức độ tăng trưởng. – Data khách hàng chất lượng, chính sách ưu tiên cho bạn là đối tác của Gia Phát Investment. – Đội ngũ Marketing giúp bạn mua – bán các bất động sản trong thời gian nhanh nhất có thể. – Đồng hành, giúp bạn tham quan các khu đất nền để tìm nhà đất Bảo Lộc phù hợp với nhu cầu nếu có nhu cầu.

Error: Contact form not found.

Xem thêm:

 

Fanpage: Gia Phat Investment | Facebook

 

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Từ khóa
Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm