5 kinh nghiệm cần nhớ khi mua đất nền Bảo Lộc

Chia sẻ tin này:

Hiện nay, đất nền Bảo Lộc đang được đánh giá là khu vực nhộn nhịp nhất ở Tây Nguyên, thậm chí còn vợt qua cả thành phố du lịch nổi tiếng là Đà Lạt. Nhờ sở hữu khí hậu gần giống với Đà Lạt, cộng thêm việc chưa được khai phá nhiều, cảnh quan thiên nhiền còn hoang sơ nên Bảo Lộc ngày càng thu hút được lượng khách đông đảo hơn.

Đặc biêt, giá đất nền Bảo Lộc chưa quá cao, chính quyền cũng đưa ra các chính sách thu hút đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng mạnh mẽ, bởi vậy nơi đây được coi là địa điểm lý tưởng để đầu tư. Tuy nhiên, điều đagn nói ở đây là rất nhiều dự án quảng cáo với những từ ngữ mỹ miều, song thực thế lại không như vậy, pháp lý không có, ma trận giá làm người mua phải hoang mang. Bởi vậy, những kinh nghiệm xương máu dưới đây là cách giúp các nhà đầu tư đảm bảo đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

1. Cẩn trọng với giá đất bị thổi lên quá cao so với thực tế.

Sau một năm giá đất nền Bảo Lộc đã tăng từ 50-100%. Đây là con số mà nhiều nhà đầu tư mơ ước, song cần phải nhìn nhận giá đất tăng là do nhu cầu, chất lượng sản phẩm tốt hay nhiều nhà đầu tư cứ mở phân khu bán thu tiền của khách hàng rồi tiếp tục đẩy giá khu tiếp theo.

Khi giá bị đẩy lên quá cao sẽ chắc chắn ảnh hưởng đến thanh khoản của miếng đất. Bởi lúc này nhu cầu của thị trường bị giảm đi, đó là quy luật tất yếu của thị trường. Đồng thời, chủ đầu tư tiếp tục tái đầu tư trên khu đất mà bỏ quên tài sản của khách hàng giữa đồi không mông quạnh. thì khi đó bạn sẽ khó mà bán được.

Chưa hết, một số chủ đầu tư bán đất nền Bảo Lộc theo kiểu “bán bia kèm lạc”. Cụ thể, họ vẽ vời thêm tiện ích nhằm đẩy giá bán lên cao nhưng không quan tâm đến thực tế khách hàng có nhu cầu sử dụng đến tiện ích đó hay không, khả năng vận hành nó như thế nào. Bởi vậy, đầu tư vào những dự án này rủi ro rất lớn.

 2. Quan tâm đến tính thanh khoản của đất nền Bảo Lộc

Một số dự án đất nền Bảo Lộc có tính thanh khoản thấp như:

 • Đất vườn được chủ đầu tư thu gom, hiến đường, làm hạ tầng đơn sơ,… rồi đẩy giá lên gấp 4 đến 5 lần so với chi phí bỏ ra. Nếu mua loại bất động sản này bạn sẽ khó mà bán được cho người kế tiếp.
 • Những lô đất lâu năm nhưng vẫn không hình thành khu dân cư như cam kết của chủ đầu tư, đồng thời cũng bị hoang hóa nhiều năm
 • Tại khu vực có số lượng nền đất tập trung với mật độ quá cao. Đến khi đồng loạt thoát hàng thì chính sản phẩm này sẽ tăng sức cạnh tranh nhau và gây khó khăn cho việc ra hàng.

3. Rủi ro tiềm ẩn khu đất nền trên 5ha

Theo thống kê có đến 99% khu đất nền trên 5ha tại Bảo Lộc không có quy hoạch 1/500. Bởi vậy khi mua các dự án thuộc loại này bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

 • Kiểm tra tính pháp lý đầy đủ của khu đất nền trên 5ha. Phải đảm bảo có quy hoạch 1/500, sổ hồng, tìm hiểu đất và mua là đất nông nghiệp hay thổ cư, có giấy phép xây dựng hay không…
 • Ưu tiên các lô đất gần với khu dân cư, có sổ hồng thổ cư nếu muốn xây dựng nhà ở. Tránh tin tưởng những lô đất mà người bán nói rằng có thể lên được 100% thổ cư mà không có bất kỳ giấy tờ nào chứng minh điều đó.
 • Tránh mua đất không có sổ vì có thể sẽ bị điều chỉnh bất cứ lúc nào.

4. Nên lựa chọn nhà đầu tư tại địa phương

Những nhà đầu tư tại địa phương có những lợi thế nhất định, đặc biệt là thông tin nhanh nhạy về đất nền Bảo Lộc như:

 • Quy hoạch khu dân cư
 • Cơ sở hạ tầng điện đường trường trạm
 • Các chính sách phát triển của địa phương
 • Ứng phó tốt trước các biến động của thị trường để bảo vệ khách hàng.
 • Tập trung vào những sản phảm có giá trị thật cũng như sự phát triển chung của Bảo Lộc

5. Lựa chọn công ty môi giới bất động sản uy tín tại Bảo Lộc

Gia Phat Realty là một đơn vị có uy tín lâu năm trong nghề, chúng tôi luôn chọn lọc những bất động sản có giá trị xứng tầm với nhu cầu và khoản đầu tư của khách hàng. Hơn nữa, chúng tôi am hiểu thị trường bất động sản ở Bảo Lộc, luôn đưa ra chính sách ưu tiên cho khách hàng, mức giá hấp dẫn nhất. Bởi vật lựa chọn chúng tôi chính là quyết định sáng suốt nhất cho bạn.

Quý khách quan tâm đến dự án vui lòng để lại thông tin để có thể cập nhật những thông tin mới nhất về dự án từ Gia Phat Investment.

HOTLINE 0909 846 678

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm