25.000 khách đến Phú Quốc mỗi ngày dù sắp hết hè

Chia sẻ tin này:

Nhiều khách sạn lớn ở Phú Quốc không còn phòng nếu khách không đặt trước khoảng một tuần.

Ngày 7/8, Phú Quốc (Kiên Giang) biển động nhưng hàng chục chuyến tàu và phà vẫn chở gần đầy khách để đưa người dân trong đất liền ra đảo ngọc du lịch. Các điểm du lịch ở xã Gành Dầu, Hàm Ninh, Dương Tơ, Cửa Dương… rất đông người dù mùa hè sắp hết.

Khách sạn lớn không còn phòng

Theo ghi nhận của phóng viên, du khách đến các điểm tham quan ở đảo ngọc có số lượng nhiều tương đương lúc dịch Covid-19 được kiểm soát và ngành du lịch mở cửa trở lại. Trong đó, nhiều người đi chơi về đêm

Tại phường Dương Đông, từ đầu hè, ngày nào cũng kẹt xe cục bộ tại một số tuyến đường chính vì ôtô từ đất liền chở du khách đến đảo ngọc Phú Quốc rất đông. Các doanh nghiệp lữ hành cho biết lượng khách nội địa tăng khoảng 30% so với những mùa hè khi chưa có dịch Covid-19.

Ông Phạm Văn Sỹ, chủ Free Beach Phú Quốc Resort, nói rằng ngành du lịch tại địa phương này đã thật sự hồi sinh vì đơn vị khai thác hết công suất phòng lưu trú. Khách Tây chưa nhiều nhưng lượng khách nội địa tăng vọt khiến nhiều khách sạn lớn “cháy phòng”.

Xem thêm  Dự án cao tốc Phan Thiết - Vĩnh Hảo gấp rút thi công cho kịp tiến độ 30/4

Chia sẻ với Zing, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, ông Nguyễn Lưu Trung, cho biết lượng khách đến Phú Quốc quá nhiều nên khi có hội nghị lớn tại đây, địa phương phải bố trí cho đại biểu ở nhiều nơi, vì mỗi khách sạn chỉ còn vài phòng.

Mỗi ngày Phú Quốc đón 25.000 người

Ông Bùi Quốc Thái, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, cho biết tháng 7 vừa qua, Kiên Giang đón gần 950.000 lượt khách tham quan, tăng 19,5% so với tháng đầu mùa hè. Trong đó, khách quốc tế đến Kiên Giang trong tháng 7 được hơn 20.500 lượt người, ngành du lịch đạt tổng doanh thu 1.255 tỷ đồng.

Đối với đảo ngọc Phú Quốc, có hơn 615.000 lượt khách đến tham quan, tăng hơn 17% so với tháng trước. Riêng lượng khách quốc tế đến Kiên Giang chiếm hơn 90%.

Theo ông Thái, hiện mỗi ngày Phú Quốc đón khoảng 50 chuyến tàu và phà cao tốc. Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc cũng đón khoảng 70 chuyến bay chở du khách đến với đảo ngọc. Vì vậy, lượng du khách đến Phú Quốc trong 2 tuần qua duy trì khoảng 25.000 người/ngày.

Trong tháng 8 này, Sở Du lịch Kiên Giang phối hợp với các ngành và địa phương tổ chức lễ đón nhận bằng di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với nghề làm nước mắm Phú Quốc. Đây là cơ hội để đảo ngọc quảng bá hình ảnh, thu hút du khách và đầu tư thêm nhiều dự án để phát triển du lịch.

Xem thêm  Nhiều người tìm mua nhà phố dù giá đang tăng "đỉnh"
Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm