1,5 Tỷ Đồng Bắt Đáy Được Loại Hình BĐS Nào Ven TP.HCM?

Chia sẻ tin này:

Theo ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc khu vực miền Nam của Batdongsan.com.vn, việc đầu tư vào đất nền hoặc căn hộ ở vùng ven TP.HCM là một lựa chọn hợp lý cho nhà đầu tư có tài chính dưới 1,5 tỷ đồng và mong muốn kiếm bắt đáy sóng.

Đầu Tư Đất Nền “Ăn Theo” Các KCN Và Dự Án Hạ Tầng Lớn

Theo ông Đinh Minh Tuấn, khi xem xét về kỳ vọng lợi nhuận, dựa trên việc hạ tầng phát triển hoặc đầu tư vào khai thác thương mại, nhà đầu tư phải nhận thức rằng bất động sản là một cuộc chơi dài hạn. Việc đầu tư trong lĩnh vực này yêu cầu sự cân nhắc kỹ lưỡng về dòng vốn đầu tư lâu dài và tính toán tất cả các khả năng phát sinh trong quá trình đầu tư, đồng thời hạn chế việc nuôi hy vọng lướt sóng ngắn hạn.

Với tài chính 1,5 tỷ đồng có nhiều sự lựa chọn để đầu tư đất nền quanh TP.HCM.
Với tài chính 1,5 tỷ đồng có nhiều sự lựa chọn để đầu tư đất nền quanh TP.HCM.

Trong trường hợp nhà đầu tư chỉ quan tâm đến việc mua bán và kiếm lời trong vài năm, đầu tư vào đất nền và các dự án chung cư dự kiến trong tương lai là một lựa chọn hợp lý.

Với tài chính khoảng 1,5 tỷ đồng, nhà đầu tư có thể xem xét việc mua đất nền ở các tỉnh vùng ven hoặc các khu vực ngoại ô của TP.HCM, những nơi đang đủ điều kiện phát triển lên thành quận như Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, hoặc những vùng đất sắp trở thành đại đô thị như Cần Giờ.

Với mức vốn từ 1,5 – 2 tỷ đồng, nhà đầu tư có thể mua một miếng đất vuông vức có diện tích 100m2 tại các vị trí như Củ Chi (cách TP.HCM khoảng 40 km) hoặc Bình Chánh (gần cao tốc Trung Lương). Trung bình, tỷ lệ tăng giá đất nền ở những khu vực này dao động từ 15% – 20% mỗi năm.

Theo ông Tuấn, với kinh nghiệm làm việc trong ngành và nhiều năm đầu tư bất động sản, ông cho rằng nhà đầu tư không nên chỉ tìm kiếm những nền đất có giá thấp nhất. Thay vào đó, họ cần thực hiện một nghiên cứu kỹ lưỡng và lựa chọn những nền đất có tiềm năng trong quy hoạch tương lai, có khả năng kết nối với các trường học, bệnh viện và các tiện ích khác trong bán kính 7-10 Km.

Theo ông Tuấn, nhà đầu tư có thể lựa chọn các vị trí có dự án hạ tầng quan trọng như Sân bay Long Thành hay tuyến cao tốc vành đai. Ngoài ra, việc đầu tư vào đất nền khu vực Bến Lức cũng được đề xuất, bởi với mức giá khoảng 1,5 tỷ đồng ở Long An, nhà đầu tư có thể mua được 2 nền đất (mỗi nền có giá từ 700 – 800 triệu đồng) hoặc thậm chí là 3 nền đất (nếu có thể vay thêm).

Khi Vành đai 3 hoàn thiện, khu vực Bình Dương dự kiến sẽ giảm thiểu thời gian và chi phí vận chuyển, tạo thuận lợi để thu hút các nhà máy và xí nghiệp lớn đến đây, đồng thời tăng nhu cầu về nhà ở. Với mức vốn từ 1,5 đến 2 tỷ đồng, nhà đầu tư có thể lựa chọn mua 2-3 lô đất nền tại các khu vực Bến Cát, Tân Uyên, Bàu Bàng hoặc sử dụng số vốn đó để mua 1 lô đất và xây nhà trọ cho công nhân thuê. Loại hình bất động sản này có tiềm năng tăng giá đáng kể, với mức tăng trưởng lên đến 30% mỗi năm.

Để đầu tư vào đất nền theo tiêu chí “ăn theo” hạ tầng, cần đảm bảo một số yếu tố quan trọng như vị trí tọa lạc trong khu vực có mật độ dân cư tốt, thời gian di chuyển thuận tiện đến trung tâm chỉ trong khoảng 15-20 phút và có sự hiện diện đầy đủ các tiện ích xung quanh.
Khi các dự án hạ tầng như sân bay, tuyến cao tốc hoàn thành, giá trị của các sản phẩm đất nền có thể tăng lên đến 30-40% mỗi năm. Đối với đầu tư vào đất nền, các yếu tố quan trọng như hạ tầng, pháp lý, khả năng thanh khoản và tiềm năng phát triển trong tương lai của khu vực được coi là rất quan trọng để định đoạt lợi nhuận sau này.

Chung Cư Hình Thành Trong Tương Lai

Một hình thức đầu tư khác có khả năng sinh lời là chung cư được phát triển trong tương lai. Hiện tại, chỉ có khu vực Đông TP.HCM đang cung cấp nguồn cung cho loại hình này, với mức giá trung bình khoảng 40-45 triệu/m2 và tốc độ tăng giá dự kiến là từ 10-15% mỗi năm.

Việc đầu tư vào chung cư có lợi thế là không yêu cầu số vốn lớn ngay từ đầu, với nhà đầu tư chỉ cần đóng khoảng 30% giá trị căn hộ trong giai đoạn ban đầu. Tuy nhiên, đầu tư vào căn hộ chung cư hình thành trong tương lai cũng mang theo mức độ rủi ro cao. Nếu nhà đầu tư gặp phải vấn đề về năng lực của chủ đầu tư, dự án có thể bị gián đoạn hoặc thậm chí bị đình trệ hoàn toàn.

Trước khi tiến hành mua, nhà đầu tư cần thực hiện một quá trình tìm hiểu kỹ lưỡng về dự án. Điều này bao gồm việc xác minh xem dự án đã có quy hoạch 1/500, có giấy phép xây dựng và đáp ứng các điều kiện cho vay hay chưa. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần đánh giá năng lực của chủ đầu tư bằng cách xem xét tiến độ xây dựng, tiến trình cấp sổ hồng, và kiểm tra các tiện ích và dịch vụ đã được triển khai trong các dự án trước đây của chủ đầu tư.

Với mức tài chính 1,5 tỷ đồng, mặc dù khó để mua được căn hộ 2 phòng ngủ tại TP.HCM, nhưng tại các thị trường tỉnh như Bến Lức (Long An), Dĩ An, Thuận An (Bình Dương), Nhơn Trạch (Đồng Nai), nhà đầu tư vẫn có rất nhiều cơ hội. Các thị trường này đang trải qua khả năng tăng giá căn hộ trong khoảng từ 10-15% mỗi năm, tùy thuộc vào chất lượng của căn hộ, hạ tầng dịch vụ và quy hoạch khu vực.

Cũng có thể xem xét đầu tư căn hộ hình thành trong tương lai tại các thị trường tỉnh.
Cũng có thể xem xét đầu tư căn hộ hình thành trong tương lai tại các thị trường tỉnh.

Nhìn chung, dù bạn chọn bất kỳ loại hình nào, nhà đầu tư cần có kiến thức rõ về biến động giá cả, lợi tức thuê, tầm quan trọng, kế hoạch quy hoạch, và các quy định pháp lý liên quan đến từng tài sản bất động sản. Các thông tin này có thể được tìm kiếm trên các trang web bất động sản và trong các báo cáo thị trường từ các tổ chức đáng tin cậy. Quan trọng hơn, nhà đầu tư nên tự mình tiến hành khảo sát thực địa và phát triển một tư duy và phương pháp đầu tư phù hợp và hiệu quả.

Nhà đầu tư cũng cần hiểu rõ nguyên tắc, bất kể loại hình đầu tư nào, họ cần xác định rõ khả năng tài chính cá nhân và tuân thủ nguyên tắc cơ bản. Mua vào bất kỳ tài sản nào phải có lý do rõ ràng, và chỉ bán khi có cùng lý do đó, và không nên bán khi lý do chưa đủ “chín muồi”. Hơn nữa, kỳ vọng về lợi nhuận phải vượt qua mức lãi suất tiết kiệm ngân hàng ít nhất 25% để xem xét đầu tư.

Tuy nhiên, đầu tư vào bất động sản luôn mang theo một mức độ rủi ro. Khi đầu tư dựa trên kỳ vọng phát triển hạ tầng và gia tăng giá trị đất, có những giai đoạn quan trọng tương ứng với sự tiến triển của dự án, bao gồm thông tin về triển khai, khởi công hạ tầng, hoàn thiện xây dựng và thu hút cư dân. Nếu nhà đầu tư chỉ dự định nắm giữ trong 2-3 năm, họ nên cân nhắc tỉ mỉ kỳ vọng lợi nhuận của mình và bán khi có nhịp tăng giá phù hợp, không nên giữ lâu quá mức cần thiết.

Nguồn Batdongsan.com

Quý khách quan tâm vui lòng để lại thông tin để có thể cập nhật những thông tin mới nhất từ Gia Phat Investment.

HOTLINE 0909 846 678

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm